Công ty Đài chưa có giấy phép thì xin visa công tác Đài Loan thế nào?

Visa công tác Đài Loan được xét vào diện dễ xin nhất trong các diện visa Đài Loan. Tuy nhiên, nó cũng mang trong mình những quy định đặc thù, cần hết sức chú ý. Trong đó có trường hợp: công ty Đài chưa có giấy phép thì xin visa công tác Đài Loan thế nào?

cong ty dai chua co giay phep thi xin visa cong tac dai loan the nao

Câu hỏi: Tôi vừa được cử sang Đài Loan công tác 2 tuần, sếp đã có quyết định và đưa toàn bộ giấy tờ công ty bên Đài Loan để tôi chuẩn bị hồ sơ kịp thời. Sau khi xem xét qua các loại giấy tờ, tôi thấy không có giấy phép kinh doanh của công ty Đài Loan gửi về, nên tôi cũng hơi lo lắng về vấn đề này. Vì tôi cần phải biết công ty đối tác trước chuyến đi, để phần nào yên tâm hơn. Do vậy, tôi trình bày vấn đề của tôi lên đây, để mong được sự tư vấn, hỗ trợ từ Á Châu: công ty Đài chưa có giấy phép thì xin visa công tác Đài Loan thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu. (Bích Thủy – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào chị Bích Thủy, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu xin tổng hợp lại những giấy tờ quan trọng, cần thiết cho việc xin visa công tác Đài Loan mà chính phủ yêu cầu như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên, thì hồ sơ của chị được xem như không hợp lệ và tất nhiên chị sẽ không được chấp thuận nhập cảnh Đài Loan.

Vềtrường hợp của chị, nếu công ty Đài chưa có giấy phép kinh doanh thì chắc chắn chị sẽ không thể tiến hành hoàn tất hồ sơ xin visa công tác của mình. Giấy phép kinh doanh của công ty bên Đài như một loại giấy tờ xác nhận địa điểm đến của chị, xác nhận chị có đúng là xin visa đi công tác hay không, hay đi vì mục đích gì khác. Đồng thời, giấy phép kinh doanh của công ty Đài Loan cũng là giấy tờ xác nhận mối liên kết giữa công ty bạn ở Việt Nam và công ty bên Đài Loan, hai công ty cần có bản tường trình công việc chi tiết, rõ ràng trong suốt thời gian bạn công tác tại Đài Loan nữa thì hồ sơ của chị mới trở nên chắc chắn được.

Như vậy, với câu hỏi của chị công ty Đài chưa có giấy phép thì xin visa công tác Đài Loan thế nào? Á Châu được phép trả lời là chị không thể xin được visa. Chị hãy liên hệ lại với cấp trên của mình hỏi rõ hơn về vấn đề của công ty đối tác bên Đài Loan, bổ sung đầy đủ thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu, để chị có thể có chuyến công tác tốt đẹp, an toàn hơn. Chúc chị vui vẻ và thành công.

Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xin visa công tác Đài Loan, chị có thể gọi trực tiếp đến hai số điện thoại quen thuộc của Á Châu: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, chi tiết và kịp thời.

Tin liên quan: