Thư mời công tác từ Đài không có đóng dấu cá nhân thì có thể xin visa?

Để đi công tác Đài Loan thì bắt buộc bạn phải có giấy đề cử công tác và giấy mời từ công ty ở Đài Loan, ngoài ra cần có những giấy tờ quan trọng khác. Vậy, nếu thư mời công tác từ Đài không có đóng dấu cá nhân thì có thể xin visa?

thu moi cong tac tu dai khong co dong dau ca nhan thi co the xin visa

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa được cử đi công tác Đài Loan 1 tháng, hiện tại tôi đang trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin visa. Mọi giấy tờ chuẩn bị đã đầy đủ, tuy nhiên khi kiểm tra thư mời từ công ty Đài Loan gửi về thì tôi thấy trong thư mời thiếu dấu mộc cá nhân. Không biết thư mời công tác từ Đài không có đóng dấu cá nhân thì có thể xin visa? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Minh – Bình Dương)

Trả lời:

Chào anh Hữu Minh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, để xin được visa công tác Đài Loan anh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Như vậy, theo quy định trên thì để xin được visa công tác, anh không những phải tự chuẩn bị hồ sơ mà công ty ở Đài Loan cũng phải gửi quyết định, thư mời về thì hồ sơ của anh mới đủ điều kiện được xét duyệt. Lưu ý, thư mời từ Đài Loan gửi về có tính chất rất quan trọng, anh cần xem kỹ có đủ chữ ký, đủ dấu mộc cá nhân hay chưa,…nếu không đủ phần nào thì thư mời cũng sẽ không có hiệu lực anh nhé!

Trở về câu hỏi của anh: thư mời công tác từ Đài không có đóng dấu cá nhân thì có thể xin visa? Á Châu trả lời là không. Thư mời của anh phải đảm đúng như quy định trên thì mới được chấp nhận. Chúc anh sớm hoàn thành visa và có chuyến công tác đúng lịch trình.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu còn vấn đề gì thắc mắc, anh có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Tin liên quan: