Phượt Đài Loan thì cần chuẩn bị những gì?

Ngày nay, đối với những ai có niềm đam mê du lịch thì “phượt” không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam nữa mà nó đã có chiều hướng ngoại, trong đó Đài Loan luôn là một địa điểm được yêu thích nhất. Nếu phượt Đài Loan thì cần chuẩn bị những gì?

Nếu như đi tour đã có công ty tổ chức tour đảm nhận trách nhiệm hướng dẫn và lên lịch trình điểm đến hay đi dạng du lịch tự túc thì cũng tham quan được vài ba địa điểm nổi tiếng thì riêng với đi phượt các bạn sẽ có những trải nghiệm riêng với nhiều địa điểm ghé thăm.

Trong chuyến đi phượt này bắt buộc bạn phải hội tụ đủ nhiều yếu tố về kinh nghiệm, kiến thức và cả sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Để hỗ trợ các bạn cho chuyến đi sắp tới, Á Châu sẽ gợi  ý một số thông tin có thể hữu ích cho bạn.

Lập cung đường di chuyển

Trước khi tham gia bất cứ chuyến phượt nào, điều đầu tiên bạn nên làm là lập chi tiết cung đường di chuyển. Điều này giúp bạn luôn chủ động trong mỗi hành trình, tránh lạc đường, bế tắc vì không biết đi đâu, làm gì tiếp theo…

Có rất nhiều địa điểm ở Đài Loan cho bạn tham khảo, dưới đây là một trong những hành trình bạn có thể tham khảo. Với 10 ngày khám phá, bạn có thể sở hữu chuyến đi thú vị và đáng nhớ tới hòn đảo xinh đẹp này.

Gợi ý hành trình 10 ngày

Ngày 1: TP.HCM – Đài Bắc – chùa Long Sơn – chợ đêm Tây Môn Đình.

Ngày 2: Đài Bắc – làng cổ Cửu Phần – Hình Thiên Cung – quảng trường Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – tháp Đài Bắc 101.

Ngày 3: Đài Bắc – Hoa Liên.

Ngày 4: Hoa Liên – công viên quốc gia Taroko – Hoa Liên – Đài Trung.

Ngày 5: Đài Trung – hồ Nhật Nguyệt (Nam Đầu) – Đài Trung.

Ngày 6: Đài Trung – Gia Nghĩa – núi A Lý – Đài Nam.

Ngày 7: Đài Nam – tháp Xích Khám – miếu Bà Thiên Hậu – miếu Quan Công – Cao Hùng.

Ngày 8: Cao Hùng – Phật Quang Sơn

Ngày 9: Cao Hùng – hồ Liên Trì – Long Hổ Tháp – sân bay Cao Hùng.

Ngày 10: Cao Hùng – TP.HCM.

Dự trù chi phí (14 triệu đồng)

– Vé máy bay chặng TP.HCM – Đài Bắc, Cao Hùng – TP.HCM: 3 triệu đồng.

– Lệ phí thị thực du lịch Đài Loan (50 USD): 1,2 triệu đồng.

– 8 đêm lưu trú: 3,5 triệu đồng.

– Sim card nghe gọi và gói dữ liệu 10 ngày: 400.000 đồng.

– Thẻ Easy card và nạp tiền để sử dụng 10 ngày (1.000 NTD): 1 triệu đồng.

– Vé xe lửa, xe bus đi lại giữa các địa danh, vé tham quan (3.000 NTD): 2,5 triệu đồng.

– Ăn uống 28 bữa: 3 triệu đồng.

Các giai đoạn chuẩn bị

Đặt vé máy bay khứ hồi: Theo dõi chương trình ưu đãi vé máy bay của các hãng hàng không, đặc biệt các hãng giá rẻ. Tùy thời điểm, bạn mua vé chặng khứ hồi TP.HCM – Đài Bắc hoặc kết hợp lượt đi TP.HCM – Đài Bắc với lượt về Cao Hùng – TP.HCM. Đa số các chuyến bay ưu đãi có giá từ 2,6 triệu đồng trở lên gồm thuế, hành lý xách tay 7 kg.

Đặt phòng khách sạn: Bạn vào các trang web đặt phòng uy tín để chọn chỗ lưu trú phù hợp với túi tiền. Bạn nên chọn các chỗ ở gần nhà ga xe lửa, ngay trung tâm để thuận tiện đi lại.

Soạn lịch trình: Bạn dùng word hoặc excel để soạn văn bản chương trình tham quan Đài Loan (càng chi tiết và rõ ràng càng tốt).

Soạn hồ sơ xin visa du lịch tự túc đối với những du khách từng đi các nước như Mỹ, Âu, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc: Đối với trường hợp có visa của các nước kể trên (hạn không quá 10 năm), du khách sẽ được miễn visa khi tới Đài Loan.

Soạn hồ sơ xin visa du lịch tự túc đối với những du khách chưa từng đi các nước nêu trên và chưa đi lao động tại Đài Loan: Bạn vào trang web của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu xin visa.

Khi hoàn tất các bước điền thông tin, bạn in biểu mẫu này. Tiếp theo, bạn in đầy đủ các loại giấy tờ gồm:

– Vé máy bay khứ hồi

– Các xác nhận đặt phòng khách sạn

– Lịch trình tham quan

– Bản sao sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 100 triệu (cầm theo bản chính để đối chiếu)

– Bản sao có chứng thực hợp đồng lao động (cầm theo bản chính có chữ ký và dấu mộc đỏ của công ty)

– Bản chính đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch có chữ ký và dấu của chủ công ty

– Hộ chiếu bản chính

– 2 ảnh thẻ 4×6 theo chuẩn quốc tế

– Lệ phí xin visa 50 USD.

Cách nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc Đài Loan

– Bạn nên có mặt tại nơi nộp hồ sơ sớm để xếp hàng, do sẽ có rất nhiều người khắp nơi đến. Bạn sẽ mất khoảng nửa giờ cho việc xếp hàng lấy số thứ tự tại quầy lễ tân.

Vào bên trong, bạn tiến tới các quầy có treo bảng visa, chờ đến số của mình và nộp tất cả giấy tờ. Sau khi nhân viên văn phòng kiểm tra và báo đủ giấy tờ, bạn đóng lệ phí 50 USD. Họ sẽ cấp cho bạn giấy hẹn lấy kết quả visa sau 5 ngày làm việc (không kể cuối tuần, ngày lễ).

Khi có kết quả visa, bạn đến điểm hẹn vào đầu giờ trưa. Bạn cũng xếp hàng để lấy số thứ tự tại quầy lễ tân. Họ cấp cho bạn hộ chiếu có dán tờ thị thực trong đó. Vậy là coi như mọi thủ tục đã sẵn sàng, bạn chỉ việc lên đường, tận hưởng những ngày tươi đẹp sau quá trình chuẩn bị khá vất vả trên.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ sau chuyến du lịch Đài Loan, bạn phải mang hộ chiếu tới trình xem như hoàn tất thủ tục hồi báo (nếu có yêu cầu).

Tin liên quan: