Vì sao có visa Đài Loan mà lại bị từ chối nhập cảnh?

Visa Đài Loan là điều kiện cần có để bạn có thể nhập cảnh được Đài Loan. Tuy nhiên, chúng không phải là là chiếc chìa khóa có thể đảm bảo bạn nhập cảnh Đài Loan 100%. Có nhiều trường hợp đã bị hải quan sân bay từ chối dù đưa ra được nhiều giấy tờ. Vậy vì sao có visa Đài Loan mà lại bị từ chối nhập cảnh?

Khi nhập cảnh vào bất kì quốc gia nào hay cụ thể là Đài Loan, có không ít trường hợp có visa trong tay nhưng hải quan vẫn giữ lại không cho nhập cảnh và có cả những trường hợp bị hủy visa và trục xuất về nước. Đa số mọi người đều cho rằng khi có visa trong tay là được nhập cảnh nhưng thực tế chưa hẳn đã vậy!

Không xét đến quy chế miễn thị thực, khi nhập cảnh vào một quốc gia bạn cần phải có hộ chiếu (hoặc giấy tờ đi lại có giá trị quốc tế) và visa của quốc gia đó. Và trong một vài lý do sau, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh:

–  Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

– Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

– Vì lý do phòng, chống dịch bệnh, lý do thiên tai, lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

– Có lệnh cấm nhập cảnh

– Phát hiện có dấu hiệu nhập cảnh sai mục đích ban đầu

–  Đem các thực phẩm, sản phẩm bị cấm nhập cảnh

Việc cấp visa là một sự phê duyệt, không thể thay đổi và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích đi có thay đổi, bạn có thể nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ.  Tuy việc bạn được cấp visa là bạn đã có quyền vào quốc gia đó nhưng nếu Hải Quan tin rằng mục đích nhập cảnh của bạn không đúng, các bằng chứng bạn đưa ra không hợp lý và không đủ sức thuyết phục thì khả năng bị hạn chế nhập cảnh có thể xảy ra. Như vậy, cơ quan lãnh sự là nơi cấp giấy phép (visa) cho bạn nhập cảnh vào nước sở tại, nhưng bộ phận Hải quan mới là nơi quyết định cuối cùng rằng bạn có được nhập cảnh vào lãnh thổ quốc gia đó hay không.

Một số đại lý tư vấn hứa hẹn hồ sơ khó đến đâu cũng làm được, chắc chắn có visa trong tay và chắc chắn sẽ được nhập cảnh. Qua kinh nghiệm nhiều năm xử lý hồ sơ, Á Châu nhận thấy đó là điều không thể. Ngay cả khi có được visa nhưng bạn chưa chắc đã được nhập cảnh, điều đó không chỉ để lại những hậu quả trước mắt như: tốn kém chi phí vé máy bay, đóng phạt tại Hải Quan mà nặng nề hơn bạn có thể bị áp dụng lệnh cấm nhập cảnh (bạn sẽ không thể xin được visa từ quốc gia đó khi lệnh cấm nhập cảnh có hiệu lực).

Suy cho cùng, bạn cần thẳng thắn nhìn vào tình trạng của mình để nhận được sự tư vấn  từ các công ty dịch vụ có kinh nghiệm hỗ trợ, sau đó có thể quyết định gửi niềm tin vào nơi mà bạn cảm thấy trường hợp của mình được trợ giúp thỏa đáng nhất.

Tin liên quan: