Có bao nhiêu loại visa Đài Loan?

Có bao nhiêu loại visa Đài Loan? – Có rất nhiều loại visa Đài Loan dành cho công dân Việt Nam. Mỗi loại sẽ phù hợp với một mục đích và thời hạn cư trú nhất định. Tuy nhiên dựa vào hình thức xin visa, chúng ta có thể phân biệt 3 loại visa Đài Loan phổ biến dành cho du khách Việt Nam.

Đài Loan là một trong những điểm đến quốc tế thu hút sự quan tâm của du khách Việt Nam trong những năm gần đây. Do đó, nắm rõ được thông tin về các loại visa sẽ  giúp bạn thực hiện quy trình xin visa đúng và nhanh.

Phân biệt 3 loại visa Đài Loan phổ biến

Thực tế, visa đi Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

Có bao nhiêu loại visa Đài Loan?

Visa dán bình thường

Đối với visa dán bình thường, bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Nếu nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Trường hợp từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn phải nộp hồ sơ tại TP.HCM. Mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này.

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ gồm:

– Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên và dán ảnh).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và bản photo.

– Đơn xin nghỉ phép có dấu và chữ ký của chủ quản công ty. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép đăng ký của công ty.

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm) và bản photo.

– Vé máy bay hai chiều.

– Đặt phòng khách sạn.

– Lịch trình du lịch Đài Loan.

Visa dán bình thường chia làm 2 loại nhỏ: Loại visa nhập cảnh một lần và loại visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần có thời hạn 90 ngày và cho phép lưu trú tối đa 14 ngày. Phí xin visa thông thường là 50 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 75 USD (lấy sau 3 ngày).

Trong khi đó, visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 2 năm và cho phép mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí xin visa thông thường là 100 USD (lấy sau 5 ngày) và phí làm visa nhanh là 150 USD (lấy sau 3 ngày).

Lưu ý: Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu chi phí bằng USD.

Có bao nhiêu loại visa Đài Loan? 2

E-visa tiên tiến

Công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm kể của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan đều có thể xin e-visa tiên tiến.

Những giấy tờ cần thiết chỉ gồm vé máy bay đến và đi ra khỏi Đài Loan, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày nhập cảnh, thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú hoặc visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Australia, New Zealand, Hàn Quốc và khối Schengen còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

Tuy nhiên, các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này.

Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu e-visa tiên tiến được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Bạn chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại này là nhanh gọn và miễn phí.

>>> Xem thêm: Tên trên Evisa và trên hộ chiếu không trùng có thể nhập cảnh Đài?

E-visa Quan Hồng

E-visa Quan Hồng là loại visa mới, được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Nói cách khác, loại visa này cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí. Trước đây, nhiều người lợi dụng tình trạng e-visa Quan Hồng không ghi chi tiết ngày đi để bán theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm.

Có bao nhiêu loại visa Đài Loan? 3

Trong quá trình xin cấp visa đi Đài Loan nếu xảy ra trục trặc nào hoặc cần tư vấn thêm thông tin, thủ tục làm visa, bạn có thể liên hệ với Á Châu Visa– Dịch vụ xin visa Đài Loan uy tín, tỉ lệ đậu cao qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn và hỗ trợ hiệu quả, chu đáo!