Tìm hiểu tỷ giá tiền tệ Đài Loan – những điều nên biết

Những quốc gia khác nhau sẽ có quy định về tiền tệ với những mệnh giá khác nhau. Vậy tiền tệ ở Đài Loan là gì? Tỷ giá tiền tệ Đài Loan bao nhiêu, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

ty gia tien te dai loan

Khi đi du lịch Đài Loan, ngoài vấn đề ăn gì ngon, chơi ở đâu, nghỉ ngơi chỗ nào thì một trong những vấn đề khiến người ta quan tâm hơn cả là tiền tệ Đài Loan. Cách sử dụng tiền và mệnh giá của tiền tệ xứ Đài. Làm sao để việc chi trả và sử dụng tiền tệ ở Đài Loan suôn sẻ trong chuyến đi đầu tiên của mình ở xứ Đài? Các bạn hãy cùng Chudutravel tìm hiểu tỷ giá tiền tệ Đài Loan qua những thông tin chỉa sẻ hữu ích sau đây nha.

Tiền ở mỗi quốc gia có những tên gọi đặc trưng khác nhau, để dễ dàng phân biệt và tiền ở Đài Loan được gọi là Tân Đài Tệ hay tên khác là Đôla Đài Loan, ký hiệu là TWD. Các bạn cần phân biệt rõ ràng Tân Đài Tệ và Nhân Dân Tệ để không bị lẫn với tiền Trung Quốc nha.

ty gia tien te dai loan 2

Tiền Tân Đài Tệ Đài Loan được phát hành bởi ngân hàng Đài Loan vào khoảng năm 1949, đến nay tiền này vẫn chưa có gì thay đổi và có hai loại là tiền giấy và tiền kim loại với nhiều mệnh giá khác nhau.

+ Tiền giấy Đài tệ có các mệnh giá 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.

+ Tiền kim loại Đài tệ có các mệnh giá: 1, 5. 10, 20, 50 yuan

Tỷ giá tiền Đài Loan cũng thường xuyên thay đổi như USD và các loại tiền khác. Nhưng tỷ giá tiền Đài Loan theo ước tính trung bình là 1TWD khoảng từ 600VNĐ đến 700VNĐ.

Với việc biết mệnh giá tiền này bạn có thể hoàn toàn yên tâm chuẩn bị số tiền cần thiết cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Bạn có thể đổi tiền trước khi đi hoặc qua đến Đài Loan đổi tại các ngân hàng hay đổi trực tiếp tại sân bay cũng được. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì bạn nên đổi tiền trước ở Việt Nam, nếu qua đến Đài Loan mới đổi thì phí chênh lệch sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

+ Đổi tiền Đài Loan tại Hà Nội: các bạn có thể đổi tiền Việt sang Tân Đài Tệ ở các Ngân hàng, Phố Hà Trung, Phố Lương Ngọc Quyến và các tiệm vàng.

+ Đổi tiền Đài Loan tại TPHCM: đến các tiệm vàng nằm trên đường Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ và các ngân hàng lớn.

Lưu ý: hải quan Đài Loan có quy định về tiền tệ nhập cảnh, không được phép mang quá 7.000 USD tiền mặt, bạn cần lưu ý vấn đề này để khỏi bị đóng phạt khi nhập cảnh nha. Nếu bạn có nhu cầu xài nhiều tiền cho những hoạt động ăn uống, giải trí tại Đài Loan thì bạn có thẻ đem theo thẻ visa để sử dụng trực tiếp tại đây nhé!

Đối với thẻ visa bạn có thể sử dụng ở các nhà hàng lớn, cửa hàng, trung tâm thương mại lớn, rất tiện lợi để bạn chi trả mua sắm, ăn uống. Hoặc nếu muốn dùng thêm tiền từ thẻ visa thì bạn có thể mang thẻ đến các ngân hàng ở Đài Loan để làm thủ tục đổi sang Tân Đài Tệ

ty gia tien te dai loan 1

Hy vọng phần thông tin này giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu tỷ giá tiền tệ Đài Loan, giúp bạn có thể biết và cân bằng mức chi phí hợp lý, tiết kiệm cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Chúc các bạn có chuyến du lịch Đài Loan thật vui và mua được nhiều đặc sản xứ Đài cho gia đình, bạn bè của mình nhé!

Tin liên quan:

Comments are closed.