Mất giấy đăng ký kết hôn có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân?

Visa thăm thân Đài Loan đòi hỏi đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự, vì đây là một trong những diện visa khó. Vậy, nếu lỡ mất giấy đăng ký kết hôn có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân?

mat giay dang ky ket hon co the bao lanh me sang dai dien tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi lấy chồng ở Đài Loan đã được 3 năm, vì không có thời gian rãnh nên đã mấy năm rồi tôi chưa về thăm gia đình được. Bây giờ tôi muốn bảo lãnh mẹ sang Đài chơi sẵn biết Đài Loan luôn. Sau khi tìm hiểu thông tin về quy trình chuẩn bị hồ sơ thì mới phát hiện bị mất giấy đăng ký kết hôn, còn lại những giấy tờ khác thì hoàn toàn đầy đủ. Vậy Á Châu có thể cho tôi biết: mất giấy đăng ký kết hôn có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân? Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hiếu Hạnh).

Trả lời:

Chào chị Hiếu Hạnh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân được quy định như sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Theo quy định này, trở về câu hỏi của chị: mất giấy đăng ký kết hôn có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân? Á Châu trả lời là không, nếu bị mất giấy đăng ký kết hôn thì chính phủ Đài không có cơ sở xác minh mối quan hệ giữa chị và chồng ở Đài Loan, lúc này chồng chị không thể bảo lãnh mẹ chị theo diện thăm thân được. Như vậy chị cần phải đăng ký để làm lại giấy đăng ký kết hôn khác, như vậy hồ sơ của chị mới đảm bảo đầy đủ và mẹ chị mới có thể sang Đài theo diện thăm thân theo đúng hồ sơ quy định của Lãnh sự.

Hy vọng phần thông tin trên giúp ích cho chị về vấn đề câu hỏi thắc mắc của mình. Chúc chị hoàn thành hồ sơ nhanh chóng chị nhé.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa nếu có gì còn chưa rõ, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn.

Tin liên quan: