Visa du học Hàn Quốc có thể dùng xin miễn visa Đài Loan không?

Du học là khoảng thời gian học tập và trải nghiệm du lịch thích hợp nhất. Nhiều quốc gia còn áp dụng chính sách miễn visa cho du học sinh, để sinh viên tiện lợi du lịch. Vậy, visa du học Hàn Quốc có thể dùng xin miễn visa Đài Loan không?

visa du hoc han quoc co the dung xin mien visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa du học Hàn Quốc trở về, tranh thủ thời gian còn rãnh tôi muốn du lịch một vài nơi trước khi bắt đầu công việc mới. Lần này tôi muốn trải nghiệm du lịch Đài Loan, vì có nghe thông tin có visa Hàn sẽ được miễn visa Đài Loan. Vậy không biết visa du học Hàn Quốc có thể dùng xin miễn visa Đài Loan không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thuận Phát – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Thuận Phát, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

* Lưu ý:

+ Giấy phép nhập cảnh Đài Loan có hiệu lực 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn 7 ngày có thể xin giấy phép nhập cảnh mới. Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.

+ Chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

+ Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

Chiếu theo quy định trên thì trường hợp visa du học của bạn là hoàn toàn chấp nhận được. Hy vọng phần thông tin trên hữu ích cho bạn và giúp bạn có được câu trả lời chính xác cho vấn đề thắc mắc của mình: visa du học Hàn Quốc có thể dùng xin miễn visa Đài Loan không? Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn nhanh chóng và thật chi tiết. Trân trọng chào bạn.

Tin liên quan:

Comments are closed.