Mất giấy đăng ký kết hôn thì có thể xin visa du lịch Đài cho con?

Mất giấy đăng ký kết hôn thì có thể xin visa du lịch Đài cho con? là câu hỏi đã và đang được nhiều người thắc mắc, gửi về diễn đàn Á Châu. Giải thích cho trường hợp này thế nào, mời các bạn cùng theo dõi qua phần chia sẻ dưới đây.

mat giay dang ky ket hon thi co the xin visa du lich dai cho con

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi kết hôn với chồng người Đài Loan được hai năm, chúng tôi đã đăng ký kết hôn đầy đủ theo đúng quy định và hiện tại đã có một bé gái 2 tuổi. Bé đã cứng cáp nên tôi muốn đưa bé sang Đài Loan du lịch tiện thể thăm ông bà nội luôn, nhưng không may khi làm hồ sơ thì tôi mới biết giấy đăng ký kết hôn của mình đã bị mất. Á Châu có thể cho tôi được biết: mất giấy đăng ký kết hôn thì có thể xin visa du lịch Đài cho con? Mong sớm nhận được phản hồi. (Minh Thi – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Minh Thi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: giấy đăng ký kết hôn của chị bị mất sẽ không ảnh hưởng gì đến việc hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch của bé, vì ba bé là người gốc Đài Loan thì khi sinh ra hộ khẩu và giấy khai sinh của bé đã mang quốc tịch Đài rồi. Trong trường hợp này bé hoàn toàn có thể tự do qua lại giữa Đài Loan và Việt Nam như một công dân Đài bình thường mà không cần phải xin visa.

Xét theo trường hợp khác, nếu bé chưa mang quốc tịch Đài thì bé vẫn có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan như bình thường. Lúc này chị cần chuẩn bị giấy khai sinh và hộ khẩu đầy đủ, đồng thời chị sẽ là người đứng ra bảo lãnh mọi thủ tục cho bé để hồ sơ của bé đảm bảo được hoàn tất về tài chính cũng như những yếu tố quan trọng khác.

* Thông thường, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài, chị cần đảm bảo cung cấp đầy đủ những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra: mất giấy đăng ký kết hôn thì có thể xin visa du lịch Đài cho con? Hy vọng phần thông tin này hữu ích cho việc chuẩn bị hồ sơ của chị, chúc chị thành công.

Nếu còn thông tin gì chưa rõ về quy trình, cũng như cách thức chuẩn bị hồ sơ, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tin liên quan: