Đang làm việc tại Nhật thì có xin được visa Đài Loan online không?

Theo quy định từ năm 2016 của chính phủ Đài, những trường hợp đã có visa Nhật sẽ được miễn visa Đài Loan. Vậy, có visa Nhật theo dạng lao động, đang làm việc tại Nhật thì có xin được visa Đài Loan online không?

dang lam viec tai nhat thi co xin duoc visa dai loan online khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện đang làm viêc tại Nhật, có visa Nhật Bản. Vừa rồi tôi có xin visa online Đài Loan để đi du lịch, nhưng khi nộp thủ tục hồ sơ online thì không được chấp nhận. Tôi có đọc được thông tin đã có visa Nhật thì sẽ được miễn visa Đài, chỉ cần xin visa Đài online là đủ, nhưng trường hợp của tôi lại khiến tôi vô cùng hoang mang. Nhờ Á Châu hỗ trợ giúp tôi: đang làm việc tại Nhật thì có xin được visa Đài Loan online không? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Phụng).

Trả lời:

Chào Minh Phụng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đúng như những gì bạn đã chia sẻ, theo quy định mới của chính phủ Đài từ ngày 1/9/2016 công dân Việt Nam có visa hoặc thẻ cư trú còn hiệu lực của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) sẽ được miễn visa. Chỉ cần xin visa online là có thể nhập cảnh Đài Loan dễ dàng.

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng cho những người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho những trường hợp người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

Đối chiếu quy định trên với trường hợp của bạn thì điều bạn không thể xin được visa Đài online là điều tất yếu, do visa của bạn là visa lao động, không hợp lệ với yêu cầu miễn visa của Lãnh sự Đài. Do vậy, để có thể du lịch Đài Loan từ Nhật Bản bạn chỉ có cách là đi du lịch theo đoàn tại đất nước này mà thôi.

Trở về câu hỏi của bạn: đang làm việc tại Nhật thì có xin được visa Đài Loan online không? Á Châu trả lời là không. Nếu bạn muốn đi du lịch Đài Loan từ Nhật Bản thì cần xem xét thật kỹ hồ sơ để có thể xin visa cách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn nhanh chóng, chi tiết và thật cụ thể. Trân trọng chào bạn.

Tin liên quan: