Có cần mua BHXH, BHYT khi xin visa du lịch Đài Loan không?

Yêu cầu bảo hiểm khi xin visa du lịch Đài Loan được xem là vấn đề khó, bởi không phải ai cũng có sẵn hai loại bảo hiểm bắt buộc này. Do vậy, đã có câu hỏi gửi về Á Châu với nội dung sau: có cần mua BHXH, BHYT khi xin visa du lịch Đài Loan không?

co can mua BHXH, BHYT khi xin visa du lịch dai loan khong

Câu hỏi: Tôi làm công ty tư nhân cũng được 2 năm, nhưng công ty tôi có đặc biệt là không có chính sách bảo hiểm cho nhân viên. Sếp khá tốt và công việc cũng thuận lợi nên tôi vẫn chưa có ý định chuyển việc. Sau thời gian tích cóp, tôi muốn dành cho mình chuyến du lịch trải nghiệm Đài Loan, vì mọi người nói chi phí cũng rẻ. Tôi quyết định làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, nhưng chưa biết rõ yêu cầu thế nào, và có cần mua BHXH, BHYT khi xin visa du lịch Đài Loan không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp tôi phần này, tôi xin chân thành cảm ơn. ( Mỹ Lý – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Lý, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thì để có thể xin được visa du lịch Đài Loan, đối với công nhân viên bạn nhất định phải có BHXH, BHYT do công ty, nơi bạn đang làm việc cung cấp. Trường hợp bạn tự mua thì cũng khó có thể được chấp nhận. Do đó, nếu bạn có ý định xin visa du lịch Đài Loan tự túc thì bạn hãy nhờ công ty mua bảo hiểm cho mình, trường hợp công ty không có điều lệ này thì bạn chỉ có thể du lịch Đài Loan theo tour, đoàn mà thôi. Khi bạn đăng ký du lịch Đài Loan theo đoàn, công ty du lịch sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hai loại bảo hiểm này, để đảm bảo bạn có thể đến Đài Loan cách chắc chắn, hợp pháp.

Ngoài yêu cầu về BHXH, BHYT, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đúng theo những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yêu cầu, cũng như quy định của việc xin visa du lịch Đài Loan. Đồng thời khai thác được chính xác thông tin về việc có cần mua BHXH, BHYT khi xin visa du lịch Đài Loan không? Qua đó, bạn có thể chủ động hơn với tình hình hồ sơ hiện hữu của mình, để có thể xin visa theo hình thức phù hợp. Trân trọng!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, nếu có vấn đề gì cần thắc mắc về địa chỉ nộp hồ sơ hay thời gian nhận kết quả visa Đài Loan là bao lâu,…bạn gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: