Đã từng du lịch nước ngoài thì có được miễn visa Đài Loan không?

Theo quy định mới của chính phủ Đài, trong một vài trường hợp đặc biệt nếu đáp ứng đủ yêu cầu có điều kiện, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài. Vậy, nếu đã từng du lịch nước ngoài thì có được miễn visa Đài Loan không?

da tung du lich nuoc ngoai thi co duoc mien visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã từng đi du lịch nhiều nước, bây giờ tôi đang muốn xin visa du lịch Đài Loan. Được biết mới đây chính phủ Đài có ban hành lệnh miễn visa có điều kiện cho công dân một số nước, trong đó có Việt Nam. Vậy không biết, đã từng du lịch nước ngoài thì có được miễn visa Đài Loan không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Phước – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Phước, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo thông tin bạn gửi về Á Châu, bạn nói đã từng đi du lịch nước ngoài nhưng chúng tôi chưa rõ là bạn đã từng đi du lịch đến những nước nào. Nên chúng tôi sẽ chia thành những trường hợp cụ thể để bạn dễ hiểu như sau:

+ Trường hợp 1:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Trong trường hợp này, bạn muốn nhập cảnh Đài Loan thì không cần phải nộp hồ sơ theo giấy tờ phức tạp, mà chỉ cần xin tờ khai online là đủ.

+ Trường hợp 2:

Nếu bạn đã từng đi du lịch các nước khu vực Đông Nam Á như: Singapore, Thái Lan,…thì trong trường hợp này bạn sẽ phải làm hồ sơ xin visa như bình thường.  Tại website Á Châu, chúng tôi đã cập nhật thông tin này cách đầy đủ, rõ ràng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn: đã từng du lịch nước ngoài thì có được miễn visa Đài Loan không? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình chuẩn bị hồ sơ cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng chào bạn!

Tin liên quan: