Làm thế nào để có thể thuê xe đạp du lịch ở Đài loan cách dễ dàng?

Ngoài những phương tiện giao thông hiện đại, Đài Loan còn khiến du khách thích thú với hình thức xe đạp thuê. Vậy, làm thế nào để có thể thuê xe đạp du lịch ở Đài loan cách dễ dàng? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

lam the nao de co the thue xe dap du lich o dai loan cach de dang

Là đất nước phát triển theo xu hướng hiện đại, hệ thống giao thông ở Đài Loan cũng là một trong những điều khiến du khách hài lòng khi trải nghiệm du lịch tại đây. Cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, đường xá rộng lớn, những phương tiện giao thông ở xứ Đài cũng thật phong phú, đa dạng, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu lựa chọn của khách du lịch.

Mặc dù phương tiện giao thông ở Đài Loan nhiều, không kém phần hiện đại, nhưng xe đạp ở Đài Loan không hề bị lãng quên mà còn trở thành phương tiện giao thông được nhiều du khách chú ý và lựa chọn trong hành trình tham quan du lịch của mình. Xe đạp ở Đài Loan dựng ngay ngắn và khá nhiều ở các điểm công cộng như công viên, nhà ga, các điểm trung tâm…để du khách thuê trải nghiệm du lịch quanh thành phố. Vậy, làm thế nào để có thể thuê xe đạp du lịch ở Đài loan cách dễ dàng? Các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết hướng dẫn sau đây nha.

Việc sử dụng xe đạp ở Đài Loan là quyết định được sự ủng hộ của chính phủ, việc sử dụng xe đạp giúp hạn chế được phương tiện cá nhân, vừa bảo vệ môi trường lại vừa tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, phương tiện này được rất nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt là những người lớn tuổi và các bạn trẻ.

Khi bạn muốn sử dụng xe đạp tại Đài Loan thì bạn phải thuê, và cách thuê này sẽ chẳng hề khó chút nào nếu bạn được hướng dẫn đúng cách. Dịch vụ thuê xe đẹp hay còn gọi là Youbike, có mặt ở khắp tất cả các thành phố ở Đài Loan, với hệ thống quản lý điện tử chính xác, an toàn và dễ dàng, khách có thể thuê xe ở điểm A và trả xe ở điểm B rất tiện lợi.

lam the nao de co the thue xe dap du lich o dai loan cach de dang 2

Cách thuê xe như sau: để thuê được xe bạn phải có thẻ Easy Card, Credit Card / Điện Thoại.

– Easy Card: chỉ cần quét thẻ ở các trạm xe, khi thấy đèn xanh thì kéo xe ra để sử dụng. Sau khi dùng xong và trả xe, bạn xem có chỗ nào trống, có đèn xanh dương, thì đẩy xe vào. Đèn xanh dương sẽ nhấp nháy và kêu bíp bíp, khi xe đã được cất vào an toàn. Lúc này bạn sẽ quét Easy Card 1 lần nữa để thanh toán. Khi thanh toán xong, đèn sẽ trở qua màu xanh lá. Lưu ý là Easy Card cần được đăng ký trên web của Youbike và xác minh bằng số điện thoại ở Đài Loan.

lam the nao de co the thue xe dap du lich o dai loan cach de dang 1

– Credit Card / Điện Thoại: nếu bạn chỉ thuê 1 lần thì được sử dụng thẻ tín dụng (có chip bảo mật) để thuê. Đối với thẻ tín dụng máy sẽ tự động trừ 1500 Đài tệ tiền đặt cọc trong tài khoản của bạn, sau khi trả xe bạn sẽ được hoàn lại tiền dư. Với thẻ tín dụng này, khi thuê xe, bạn cần lựa chọn xe ngay tại Kiosk.

lam the nao de co the thue xe dap du lich o dai loan cach de dang 3

Vì các điểm đến tại mỗi thành phố ở Đài Loan đa phần khá gần nhau, nên việc trải nghiệm du lịch bằng xe đạp chắc hẳn sẽ mang đến cho du khách nhiều bất ngờ thú vị. Đi bằng xe đạp, bạn có thể thoải mái dừng chân tại những cung đường đẹp, tha hồ chụp hình mà không sợ phải làm phiền ai hết, thật quá tiện lợi phải không nào?

Mong rằng với phần thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã biết được việc làm thế nào để có thể thuê xe đạp du lịch ở Đài loan cách dễ dàng? Hãy thử đạp xe dạo quanh nước ngoài một lần đi, bạn sẽ thấy thật sự ấn tượng và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ đấy.

Tin liên quan: