Ấn tượng thời tiết Đài Loan qua từng tháng cho chuyến du lịch thú vị

Mặc dù khá gần với Việt Nam, nhưng khí hậu Đài Loan lại có sự khác biệt hoàn toàn, thay đổi theo từng tháng. Chúng ta cùng theo dõi sự thay đổi ấn tượng thời tiết Đài Loan qua từng tháng cho chuyến du lịch thú vị hơn nhé!

an tuong thoi tiet dai loan qua tung thang

Khi đi du lịch, thời tiết là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất, vì thời tiết có thuận lợi, thì chuyến đi của chúng ta mới suôn sẻ, tốt đẹp được. Đặc biệt là khi du lịch nước ngoài. Không giống với Việt Nam chỉ có hai mùa mưa nắng, thời tiết ở những quốc gia khác có sự phân định theo từng mùa khá rõ ràng. Và ở Đài Loan cũng vậy, khí hậu xứ Đài không chỉ phân biệt theo mùa mà còn có sự rạch ròi đến từng tháng luôn, nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho chuyến du lịch của mình.

Thời tiết từng tháng ở Đài Loan khác biệt như thế nào, các bạn cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây nhé!

+ Tháng 01: với nhiệt độ trung bình từ 13-16oC, đây là tháng được xem có khí hậu lạnh nhất ở Đài Loan. Nếu các bạn ở khu vực miền Nam Việt Nam chưa biết nhiệt độ lạnh như thế này lần nào thì không nên chọn du lịch lịch Đài Loan vào thời điểm này. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thời gian rãnh vào dịp này và vẫn muốn đến Đài Loan thì có thể du lịch ở các tỉnh phía Nam Đài Loan, khí hậu sẽ ấm áp và thời tiết cũng ít thất thường hơn. Lưu ý đây là dịp Tết Nguyên Đán, đôi khi rơi tháng 01. Nên lượng khách du lịch đổ về đây khá đông. Vì vậy bạn nên chắc chắn lên kế hoạch và book vé máy bay, khách sạn từ trước.

an tuong thoi tiet dai loan qua tung thang 1

+ Tháng 02: Tháng 02 thì ấm ấp hơn tháng 01 và có mưa rào khắp Đài Loan, tháng này cũng còn là mùa xuân ở Đài Loan nên lượng du khách tập trung về đây cũng khá nhiều. Nhiệt độ thất thường, trung bình từ 10oC (khi mưa vào ban đêm) đến 25oC (vào ban ngày). Phía Nam vẫn là sự lựa chọn đúng đắn trong tháng này.

+ Tháng 03: Có mưa nhiều hơn và nhiệt độ thấp hơn tháng 02, nhiệt độ trung bình từ 14-18oC. Vào tháng 03 thì ở vùng phía Bắc, có thời tiết khá hỗn loạn, mưa nắng thất thường. Ở vùng phía Nam thì lại nắng nhiều, cực kỳ thích hợp để tắm biển. Đây cũng là mùa du lịch của các bảo tàng và suối nước nóng, khi thời tiết se lạnh và mưa nhiều. Nếu bạn thích ngắm hoa anh đào thì tháng 3 sẽ là thời điểm thích hợp nhất đấy.

an tuong thoi tiet dai loan qua tung thang 4

+ Tháng 04: mưa lớn nhưng nhiệt độ dễ chịu là điều kiện khiến cho du lịch tháng 4 ở Đài Loan trở nên hấp dẫn hơn. Nhiệt độ trung bình chỉ từ 19-23oC, rất thích hợp để du khách trải nghiệm hoạt động dạo chơi công viên hay leo núi  nha.

+ Tháng 05: bắt đầu mùa mưa là tháng 05 (dù chỉ có mưa nhỏ và lát đát. Nhiệt độ trung bình từ 21-26oC, ở phía Nam nhiệt độ có thể lên tới 30oC. Đây là thời điểm mà hoa cỏ nở rộ nhất, nên đi tham quan các điểm tự nhiên, các vườn quốc gia là số 1. Lưu ý là trời ban ngày sẽ nóng và sẽ thường mưa vào buổi chiều. Bạn cần chú ý để lên kế hoạch lịch trình phù hợp cho những hoạt động của mình.

+ Tháng 06: cũng như những quốc gia khác, tháng 6 ở Đài Loan bắt đầu cho mùa hè, mùa du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Thời tiết điển hình của tháng 6 là nắng nóng và mưa liên tục, nhiệt độ trung bình từ 24-27oC. Phía Nam chắc chắn là sẽ nóng hơn phía Bắc với nhiệt độ đôi khi lên 30oC. Đây cũng là tháng mưa nhiều nhất, nên hãy mang theo dù hoặc áo mưa. Tháng này thì tốt nhất là hãy đến với phía Bắc, chính xác là hãy đi chơi ở các thành phố lớn.

+ Tháng 07: cực kỳ nóng và ẩm thấp, đây là tháng có nhiệt độ trung bình từ 26-28oC, đôi khi nhiệt độ có thể lên trên 35oC. Mưa lớn, thậm chí là lũ lụt thường xảy ra vào tháng này. Lựa chọn đến Đài Loan tháng 7 thì du khách nên chuẩn bị theo dù và áo mưa nhé, vì mưa sẽ xảy ra vào bất cứ lúc nào trong ngày đấy.

+ Tháng 08: đây là tháng nóng nhất với nhiệt độ từ 28-31oC và bão tố cũng hoành hoành dữ dội nhất. Nhưng khá lạ là ở vùng biển phía Nam khá yên bình và thu hút rất đông du khách đến đây để tránh nóng. Đặc biệt là ở vườn quốc gia Taroko Gorge nơi có thời tiết dễ chịu nhất vào tháng này.

+ Tháng 09: với nhiệt độ trung bình 27-29oC, đây là giai đoạn bắt đầu cho mùa thu ở Đài Loan. Miền Nam vẫn khá ấm áp, trong khi miền Bắc se lạnh dần vào cuối tháng 09. Tuy tháng 08 là đã bớt mưa, nhưng vẫn còn lát đát vài cơn. Tháng này thì thời tiết ở đâu cũng đẹp, ở miền Nam thì đang đón những tia nắng cuối cùng trong năm.

+ Tháng 10: có thể nói đây là thời gian đẹp nhất của Đài Loan, cả về khí hậu lẫn cảnh vật, nhiệt độ giảm chỉ còn 23-26oC. Mưa bắt đầu thưa thớt dần, hầu như là không còn nữa. Thường tháng này sẽ diễn ra lễ hội Trung Thu, còn lại thì khá im ắng, ít du khách. Tháng 10 cũng là tháng thích hợp nhất để khám phá Đài Bắc và các thành phố khác. Cảnh quan thiên nhiên tháng 10 sẽ khiến bạn bị mê mẫn cho mà xem.

an tuong thoi tiet dai loan qua tung thang 2

+ Tháng 11: thời tiết khá lạnh, nhiệt trung bình giao động từ 18-26oC. Các công viên quốc gia vào tháng này như thỏi nam châm hút du khách đến vậy. Các suối nước nóng cũng chật kín người vào tháng này. Bù lại đây là tháng thấp điểm của du lịch, nên các thắng cảnh khá yên bình và tĩnh lặng.

an tuong thoi tiet dai loan qua tung thang 3

+ Tháng 12: đây cũng là tháng lạnh nhất ở Đài Loan, nhiệt độ trung bình 13-18oC. Các bãi biễn phía Nam như Kenting vẫn thu hút du khách đến đây nhiều nhất do nắng ấm và thoải mái nhất. Nếu bạn thích ngắm tuyết rơi thì đây sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất đấy.

an tuong thoi tiet dai loan qua tung thang 5

Hy vọng bài viết ấn tượng thời tiết Đài Loan qua từng tháng trên đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình thời gian thích hợp khi đến với du lịch xứ Đài. Mỗi tháng là một vẻ đẹp riêng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Còn chần chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch khám phá Đài Loan ngay hôm nay thôi nào.

Tin liên quan: