Có thể ủy quyền cho bạn nhận dùm kết quả visa du lịch tự túc Đài?

Hồ sơ visa Đài Loan khi nộp và nhận kết quả bạn phải đến lấy trực tiếp, chứ không gửi về theo đường bưu điện như visa một số nước khác. Nếu trường hợp quá bận thì có thể ủy quyền cho bạn nhận dùm kết quả visa du lịch tự túc Đài?

co the uy quyen cho ban nhan dum ket qua visa du lich tu tuc dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống ở Hồ Chí Minh, gia đình tôi thì đã sang Mỹ định cư hết, tôi muốn ở lại Việt Nam vì tôi rất hài lòng với công việc hiện tại. Vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc và đã được gọi nhận kết quả đậu visa. Thật không may mắn cho tôi, ngày Lãnh sự gọi nhận kết quả tôi lại có việc bận quan trọng, vậy không biết tôi có thể ủy quyền cho bạn nhận dùm kết quả visa du lịch tự túc Đài? Vì hiện tại tôi không có người thân nào ở cùng hết, không biết trường hợp này thế nào? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tiến Hưng – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Tiến Hưng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, việc nộp giấy tờ và nhận kết quả visa phải do chính đương đơn đó đi nộp và nhận. Chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt, bất khả kháng không thể tham gia được thì bạn có thể làm hồ sơ ủy quyền với những thủ tục rắc rối.

Khi làm hồ sơ ủy quyền bạn cần chứng minh mối quan hệ ràng buộc rõ ràng, giấy tờ pháp lý đầy đủ, có mộc xác nhận của chính quyền địa phương nữa, thì người thân của bạn mới có thể thay bạn nhận kết quả được.

Với mỗi diện visa khác nhau thì việc ủy quyền nhận hồ sơ cũng có những quy định khác nhau. Nếu như bạn làm visa theo diện thăm thân Đài thì khi ủy quyền Lãnh sự chỉ chấp nhận trường hợp hồ sơ được ủy quyền cho những người có tên trong hộ khẩu, hoặc con cái và ba mẹ mà thôi.

Đối với trường hợp visa du lịch tự túc thì có phần đơn giản hơn, bạn chỉ cần làm giấy ủy quyền có công chứng cho cá nhân là được, mà không cần người đó phải cùng chung hộ khẩu, người đó có thể là người quen, chị em họ hoặc bạn bè của bạn. Lưu ý, giấy ủy quyền phải được ký tên, đóng dấu cá nhân đầy đủ và có công chứng của chính quyền địa phương thì mới được xem là hợp lệ bạn nhé!

Trên đây là những giải đáp cho những thắc mắc về trường hợp của bạn: có thể ủy quyền cho bạn nhận dùm kết quả visa du lịch tự túc Đài? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề của mình. Chúc bạn có chuyến du lịch thật vui sắp tới cùng những cảnh đẹp tại quốc đảo Đài Loan.

Nếu có thông tin gì cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật chi tiết, rõ ràng và nhanh chóng trong thời gian sớm nhất. Trân trọng chào bạn.

Tin liên quan: