Cách chuẩn bị để có chuyến đi du lịch nước ngoài tiết kiệm nhất

Ai cũng nghĩ đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài sẽ tốn ké, rất nhiều, tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp thì chi phí sẽ không đáng kể. Sau đây, chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn bạn cách chuẩn bị để có chuyến đi du lịch nước ngoài tiết kiệm nhất.

cach chuan bi de co chuyen di du lich nuoc ngoai tiet kiem nhat

Ngày nay, việc đi du lịch đã và đang trở thành việc giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả nhất, chính vì vậy ngày càng có nhiều địa điểm du lịch mới, hấp dẫn khiến du khách tò mò, muốn được trải nghiệm. Cùng với du lịch trong nước, thì thị trường du lịch nước ngoài cũng có phần thú vị không kém, đường bay thẳng, chi phí rẻ, nền văn hóa mới là những gì du khách sẽ được khám phá khi đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, ai cũng lo lắng việc phải chi trả nhiều cho chuyến du lịch nước ngoài, bởi ai cũng nghĩ ra khỏi nước thì hiển nhiên tiền phí sẽ cao hơn rất nhiều. Nhưng thực tế không phải vậy, nếu bạn biết cách sắp xếp, chuẩn bị, có lịch trình phù hợp thì đi du lịch nước ngoài có khi còn rẻ hơn du lịch trong nước rất nhiều đấy.

Để các bạn bớt hoang mang cho hành trình du lịch nước ngoài sắp tới của mình, Chudutravel có bài tổng hợp, chia sẻ về cách chuẩn bị để có chuyến đi du lịch nước ngoài tiết kiệm nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Dự trù trước ngân sách chi tiêu

cach chuan bi de co chuyen di du lich nuoc ngoai tiet kiem nhat 2

Việc làm này sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động cho chuyến du lịch của mình. Bạn cần lên kế hoạch xem cần bao nhiêu chi phí cho chuyến du lịch là đủ, để ra một khoản riêng và xác định rõ là phải xài trong đúng hạn mức như vậy mà thôi.

2. Lựa chọn địa điểm du lịch

cach chuan bi de co chuyen di du lich nuoc ngoai tiet kiem nhat 1

Đi du lịch, nếu bạn có nhiều thời gian thì việc đi đâu, tham quan gì thì sẽ không có gì để bàn cãi, nhưng với những người có ít thời gian nghỉ ngơi thì bạn cần lên kế hoạch lựa chọn địa điểm du lịch thích hợp. Chẳng hạn như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch mua sắm hay du lịch khám phá ẩm thực,…việc lên kế hoạch trước như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa biết được mình cần đi đâu cách rõ ràng hơn.

3. Chọn hình thức du lịch

cach chuan bi de co chuyen di du lich nuoc ngoai tiet kiem nhat 3

Hiện tại có hai hình thức du lịch cho bạn lựa chọn là du lịch tự túc và du lịch theo tour. Nếu chọn du lịch theo tour/ đoàn, việc đầu tiên cần làm là chọn công ty dịch vụ uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ du lịch khác nhau với nhiều mức giá khác nhau mặc dù có chung hành trình tour. Vì vậy, trước khi quyết định du lịch theo dạng này bạn cần tham khảo giá ở nhiều nơi để chọn được dịch vụ với mức giá phù hợp nhất.

Đi tour thì bạn đỡ phải lo nhiều về hành trình như du lịch tự túc, tuy nhiên lại có nhược điểm là chi phí cao và sinh hoạt theo lịch trình, sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian đấy.

4. Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi

cach chuan bi de co chuyen di du lich nuoc ngoai tiet kiem nhat 4

Đối với khách du lịch tự do, việc tìm hiểu thông tin về nơi mình sắp đến là rất quan trọng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, đến được những chỗ mình thích và loại bỏ những điểm không hay, đồng thời cho bạn biết cần chuẩn bị những đồ đạc gì, nên và không nên làm gì ở nơi đó.

Tìm hiểu thông tin giúp bạn lập ra một lịch trình hợp lý: đi đâu, ăn gì, ở đâu, bao nhiêu lâu… Tất cả các thông tin này bạn đều có thể tìm thấy trên Internet hoặc những cuốn sách hướng dẫn du lịch. Ngoài ra hãy chú ý đến những điểm sau:

– Thời điểm du lịch: nên chọn đi du lịch vào mùa vắng khách, tránh những tháng cao điểm. Điều này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch trong mơ ở những địa điểm tuyệt vời với mức chi phí giảm đáng kể.

– Phương tiện đi lại: lựa chọn phương tiện như xe bus, các phương tiện công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí khá lớn luôn. Nếu có sức khỏe và ưa mạo hiểm bạn có thể chọn hình thức phượt bằng xe máy.

– Khách sạn: tùy hình thức du lịch khác nhau mà bạn chọn đặt phòng theo nhiều hình thức khác nhau, nếu bạn muốn có chuyến du lịch tiết kiệm thì việc thuê một căn phòng sạch sẽ với mức giá rẻ là quá hợp lý rồi.

* Bên cạnh đó, còn có những vấn đề đáng lưu ý như sau: 

– Tránh những địa điểm phức tạp như quán bar, phố đèn đỏ… đặc biệt là khi về đêm. Cũng không nên uống rượu, kết thân với những người xa lạ…

– Giữ kỹ hộ chiếu và những giấy tờ cá nhân. Tốt nhất, hãy scan lại các giấy tờ quan trọng và gửi vào hòm thư điện tử và lưu một bản tất cả các giấy tờ ấy ở nhà. Khi ấy, cho dù có bất cứ vấn đề gì, các thông tin của bạn vẫn có thể sử dụng được.

– Và cuối cùng, mua bảo hiểm du lịch không bao giờ là một khoản chi thừa.

Trên đây là những gợi ý về cách chuẩn bị để có chuyến đi du lịch nước ngoài tiết kiệm nhất, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình du lịch nước ngoài sắp tới của mình. Chúc các bạn có chuyến trải nghiệm du lịch nước ngoài đáng nhớ, với mức chi phí phù hợp, tiết kiệm nhất nhé!

Tin liên quan: