Xin visa du lịch Đài Loan phải chứng minh tài chính bằng cách nào?

Khi xin visa du lịch Đài Loan, để hồ sơ được hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của Lãnh sự, đương đơn cần phải chứng minh công việc, chứng minh tài chính với những giấy tờ hợp lệ. Vậy, khi xin visa du lịch Đài Loan phải chứng minh tài chính bằng cách nào?

xin visa du lich dai loan phai chung minh tai chinh bang cach nao

Câu hỏi: Chào Á Châu,  tôi đang tìm hiểu về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho chuyến đi sắp tới của mình. Được biết hồ sơ xin visa Đài chia thành nhiều dạng cho từng loại cá nhân khác nhau, về phần tôi là nhân viên văn phòng nên tôi đặc biệt quan tâm về thủ tục cho diện này. Xem qua thông tin thì tôi thấy yêu cầu cần phải chứng minh công việc, chứng minh tài chính, nhưng tôi không biết rõ là phải chứng minh tài chính ra sao. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này: xin visa du lịch Đài Loan phải chứng minh tài chính bằng cách nào? Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Trang).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Trang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về vấn đề này chúng tôi xin được tư vấn như sau: để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài diện du lịch, bạn cần phải chứng minh công việc, chứng minh tài chính với những giấy tờ bắt buộc theo đúng yêu cầu của Lãnh sự.

+ Về phần chứng minh công việc: bạn cần có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Về phần chứng minh tài chính: điều kiện tất yếu là bạn phải có sổ tiết kiệm với giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng. Ngoài phần sổ tiết kiệm, nếu được bạn có thể bổ sung thêm những giấy tờ chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu), để hồ sơ của mình được đảm bảo chắc chắn hơn. Nếu không có thì chỉ cần sổ tiết kiệm thôi thì cũng đủ để bạn hoàn tất hồ sơ rồi nhé!

Qua phần thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề thắc mắc của mình: xin visa du lịch Đài Loan phải chứng minh tài chính bằng cách nào? Chúc bạn có phần chuẩn bị hồ sơ thật tốt cho chuyến hành trình du lịch khám phá xứ Đài sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu còn thông tin gì chưa rõ, cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ ngay đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại đường dây nóng: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, cụ thể với những thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.