Có quy định gì về thẻ bảo hiểm y tế khi xin visa Đài không?

Để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài, thì phần chứng minh công việc với bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội là những giấy tờ quan trọng không thể thiếu, trong trường hợp đương đơn là nhân viên. Vậy, có quy định gì về thẻ bảo hiểm y tế khi xin visa Đài không?

co quy dinh gi ve the bao hiem y te khi xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, với tình hình du lịch Đài Loan “hot” như hiện nay, tôi cũng muốn đi thử một lần cho biết, nên có lên mạng tìm hiểu về quy trình xin visa Đài. Sau khi đọc thông tin thì tôi thấy có phần yêu cầu phải xuất trình hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong phần chứng minh công việc. Vậy không biết có quy định gì về thẻ bảo hiểm y tế khi xin visa Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Khuyên – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Khuyên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo thông tin bạn đã cập nhật về yêu cầu của Lãnh sự khi xin visa du lịch Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ bạn cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Về trường hợp đối với nhân viên, bạn cần lưu ý những giấy tờ mà chúng tôi đã nêu rõ ở trên. Theo đó, Lãnh sự không quy định về thời gian sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, chỉ cần thẻ bảo hiểm là bảng gốc, còn thời hạn là được, đặc biệt là phải do công ty nơi bạn đang làm việc cung cấp nữa nha.

Trên đây là những giải thích của Á Châu về câu hỏi của bạn: có quy định gì về thẻ bảo hiểm y tế khi xin visa Đài không? Cũng như cung cấp những giấy tờ quan trọng cần thiết để bạn có thể chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ xin visa được đầy đủ hơn, chính xác hơn. Hy vọng phần thông tin này hữu ích cho bạn.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề bất cập, khó khăn gì, bạn có thể gọi đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Hoặc đến trực tiếp tại công ty của chúng tôi tại 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh để được đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn ci tiết, cụ thể với những thông tin chính xác và cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.