Xin visa du lịch Đài Loan có cần phải có thư mời gì không?

Để nhập cảnh Đài Loan bạn cần làm hồ sơ xin visa, với mỗi diện khác nhau sẽ cách xử lý hồ sơ khác nhau theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự. Vậy, xin visa du lịch Đài Loan có cần phải có thư mời gì không? Thủ tục ra sao?

xin visa du lich dai loan co can phai co thu moi gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang tìm hiểu về quy trình xin visa du lịch Đài Loan cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Tôi được biết visa Đài Loan có nhiều diện khác nhau và mỗi diện đều có quy định riêng về cách chuẩn bị hồ sơ, tôi cũng có hỏi một vài người bạn đi trước thì có nghe nói đi Đài Loan cần phải có thư mời, nhưng tôi không hỏi là diện gì. Vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: xin visa du lịch Đài Loan có cần phải có thư mời gì không? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Nhớ – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Nguyễn Nhớ, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Với câu hỏi của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: visa Đài Loan có khá nhiều diện như: visa du lịch, visa thăm thân, công tác, định cư, du học,… với mỗi diện là một quy trình xin hồ sơ khác nhau. Trong số những diện đó thì có visa thăm thân, công tác đòi hỏi chị phải có thư mời, giới thiệu từ phía Đài Loan. Riêng visa du lịch thì không cần phải có thư mời, chỉ cần chị đáp ứng đầy đủ yêu cầu hồ sơ xin visa du lịch của Lãnh sự là được.

* Theo quy định của Lãnh sự, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài chị cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên là chị hoàn toàn có thể yên tâm về visa du lịch của mình. Đây là diện visa không bắt buộc có thư mời, nên chị không cần phải lo lắng nhiều nhé!

Như vậy, với phần chia sẻ trên hy vọng đã giúp chị có được những thông tin bổ ích, cần thiết cho trường hợp mình đặt ra: xin visa du lịch Đài Loan có cần phải có thư mời gì không? Chúc chị thành công.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc, cần tư vấn, hỗ trợ chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: