Thư mời thăm thân Đài tên người mời viết bằng tiếng Việt được không?

Visa thăm thân Đài là một dạng khó, yêu cầu đương đơn phải chấp hành đúng những yêu cầu theo đúng quy định của Lãnh sự. Chỉ cần sai một chi tiết nhỏ thì hồ sơ cũng không hợp lệ, vậy thư mời thăm thân Đài tên người mời viết bằng tiếng Việt được không?

thu moi tham than dai ten nguoi moi viet bang tieng viet duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, tôi đã có thẻ cư trú ở đây được 2 năm. Vừa rồi tôi có làm hồ sơ gửi về để bảo lãnh mẹ sang Đài chơi diện thăm thân, mọi thủ tục đã hoàn tất như trong yêu cầu nhưng hồ sơ của mẹ tôi lại không được chấp nhận. Trong phần thư mời tôi viết tên tôi bằng tiếng Việt, không biết như vậy có hợp lệ không và thư mời thăm thân Đài tên người mời viết bằng tiếng Việt được không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Trúc).

Trả lời:

Chào chị Thanh Trúc, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Visa Đài Loan có nhiều diện và diện visa thăm thân được xem là một trong những diện khó xin nhất, với những thủ tục phức tạp và ràng buộc nhất định. Theo yêu cầu của Lãnh sự, để hoàn tất thủ tục xin visa Đài diện thăm thân, chị cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

* Lưu ý: trong phần thư mời phải viết tên đầy đủ, rõ ràng có ký tên và đóng dấu cá nhân. Tên người mời phải viết bằng chữ in hoa không dấu hoặc bằng tiếng Đài Loan. Nếu quen tay viết bằng tiếng Việt thì thư mời xem như không hợp lệ và không được Lãnh sự xét duyệt.

Theo quy định này, trở về câu hỏi của chị: thư mời thăm thân Đài tên người mời viết bằng tiếng Việt được không? Á Châu trả lời là không. Chị cần tuân thủ đúng quy tắc theo yêu cầu để hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng chị nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề gì bất cập, cần thêm thông tin tư vấn, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn cụ thể. Trân trọng chào chị.

Tin liên quan: