Một ngày ở Nam Cảng Đài Bắc tìm về vùng đất lịch sử xứ Đài

Mang nét đẹp vừa cổ kính, vừa hiện đại, Đài Bắc là thành phố có nhiều điều bí ẩn đáng để du khách khám phá, trải nghiệm. Ngoài vẻ sôi động vốn có, nơi này còn khiến du khách tò mò bởi một vùng đất lịch sử đó chính là Nam Cảng Đài Bắc.

nam cang dai bac 4

Nằm ở quận đông của thành phố Đài Bắc, Nangang hay còn gọi là Nam Cảng với diện tích rộng lớn, nơi đây được tạo thành bởi nhiều điểm tham quan lý tưởng mang giá trị ý nghĩa lịch sử sâu sắc, đã và đang trở thành điểm dừng chân không thể bỏ qua của khách du lịch.

Có diện tích gần 22 nghìn km2, Nam Cảng Đài Bắc tập trung nhiều điểm tham quan thú vị. Hầu hết những địa danh này đều gắn liền với những giai đoạn chiến tranh trong lịch sử, vì vậy khi đến đây du khách như được sống lại một thời lịch sử hào hùng vậy. Và đến Nam Cảng Đài Bắc, chắc chắn du khách sẽ bị thôi miên bởi những địa danh nổi tiếng sau đây:

1. Beihai Tunnel

nam cang dai bac 2

Đây là một trong những đường hầm đá tuyệt vời ở Đài Loan, được tại nên bởi các binh sĩ thời kỳ trước. Họ đã tạo nên bằng chính đôi tay của mình, vì lúc này chưa có bất kỳ công cụ hỗ trợ hay máy móc tân tiến nào. Với chiều dài  700 met đường hầm bắt đầu xây dựng từ năm 1968 và họ đã mất 3 năm để hoàn thành, công trình này không chỉ lấy đi nhiều sức lực của binh sĩ mà thậm chí có người còn mất cả mạng sống của mình.

Nơi đây được sử dụng với mục đích là nơi trú ẩn cho tàu quân sự và có thể che giấu lên tới 120 con tàu cỡ nhỏ trong trường hợp bị tấn công. Du khách muốn ghé thăm đường hầm này thì phải đi bằng kayak và có người chèo hướng dẫn qua các đường hầm. Cảm giác đi trong đường hầm hang động chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận khác biệt.

Thời gian thích hợp ghé thăm nơi đâu vào dịp tháng 4- tháng 9 khi cả khu vực Bắc Hải Tunnel được phát sáng bởi màu xanh của tảo biển, mà người ta hay gọi là Blue Tear.

2. Pháo đài Iron Fort

nam cang dai bac

Là một trong những di tích quân sự ấn tượng nhất của Đài Loan, đây là một dải đá san hô nhô ra biển, bên trong tạo thành đường hầm để làm nơi trú ẩn suốt thời kỳ chiến tranh, khi quân đội đổ bộ về Matsu. Từ pháo đài này, du khách có thể nhìn thấy phía đại dương rộng lớn qua những khe đặt súng bắn tỉa. Đến đây được tham quan, được nghe những câu chuyện thời chiến, du khách như đang được sống lại vào chính giai đoạn lịch sử hào cường này.

3. Đền Huakuang Tati

Ngôi đền Huakuang Tati được thành lập từ thời nhà Minh, đến nay qua nhiều lần trùng tu sửa chữa đền vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc nguyên thủy của nó, khiến nơi đây trở thành điểm đến du lịch có giá trị văn hóa lịch sử sâu sắc.

4. Bức tường lịch sử Fushan

nam cang dai bac 1

Nhìn cảng biển Fu’ao – cũng chính là di tích bức tường lịch sử Fushan, là lời cảnh cáo từ Trung Quốc Đại Lục trong cuộc nội chiến Trung hoa đến lực lượng cổng sản “ngủ trên giáo” – Lời cảnh báo này ý nói rằng Tưởng Giới Thạch sẽ đến đây. Bức tường thành vững chắc, kiên cố chính là điểm thu hút du khách đến tham quan tại đây.

5. Chùa Matsu

nam cang dai bac 3

Đây được xem là một trong những điểm đến linh thiêng nhất ở Đài Loan. Theo tương truyền, Matsu đã cố gắng cứu cha mình trên con tàu bị đắm, và rồi cô gái đã bị chết đuối và dạt vào bờ biển ở đây. Ngôi chùa được dựng nên để tưởng niệm Matsu cũng là để giáo dục người dân, cứ vào ngày 23, tháng 3 âm lịch hàng năm sẽ có lễ hội để tưởng niệm ngày sinh nhật của Matsu. Lễ hội này diễn ra rất long trọng, ý nghĩa và đối với người dân bản xứ, đây là một trong những lễ hội truyền thống, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, không thể bỏ qua.

Với thật nhiều địa danh đẹp, những công trình mang giá trị văn hóa sâu sắc, chỉ cần một ngày ở Nam Cảng Đài Bắc thôi là cũng đủ để bạn khám phá hết rồi. Hãy lên kế hoạch ngay hôm nay để không phải bỏ lỡ bất kỳ địa danh nổi tiếng nào ở xứ Đài nhé, chắc chắn sẽ tiếc lắm đấy!

Tin liên quan: