Đến thị trấn Lộc Cảng nhớ viếng thăm hai ngôi chùa cổ nổi tiếng

Vốn nổi tiếng với nhiều đền đài, chùa chiền, đến Đài Loan du khách như đang được đến với thiên đường đất Phật. Chùa ở Đài Loan nhiều lắm, có ở hầu hết các thành phố, thị trấn. Đến thị trấn Lộc Cảng nhớ viếng thăm hai ngôi chùa cổ nổi tiếng này nhé!

den thi tran loc cang nho vieng tham hai ngoi chua co noi tieng

Thị trấn Lộc Cảng thuộc vùng Chương Hóa, Đài Loan là một trong những thị trấn nhỏ nhưng có nhiều điểm du lịch đẹp, hấp dẫn của xứ Đài. Cùng với cảnh đẹp thiên nhiên, thì thị trấn Lộc Cảng còn nổi bật với hai ngôi chùa cổ nổi tiếng đó chính là chủa cổ Long Sơn và chùa Thiên Hậu.

Được thành lập từ năm 1984, thị trấn Lộc Cảng là nơi được tiếp xúc nhiều với người nước ngoài và văn minh phương Tây, do đó nơi đây nhanh chóng đón đầu và phát triển trở thành thị trấn nổi bật của Đài Loan. Vào thế kỷ 18 Lộc Cảng trở thành một trong những thành phố cảng phồn thịnh nhất khu tự trị Đài Loan, cho đến nay nơi đây vẫn là điểm đến ở Đài Loan hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước, được nhiều du khách tìm đến khám phá. Ngoài là địa điểm của những điểm dừng chân lý tưởng, đến với thị trấn Lộc Cảng du khách còn được viếng thăm hai ngôi chùa cổ nổi tiếng, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, linh thiêng đến kỳ lạ. Và đến thị trấn Lộc Cảng nhớ viếng thăm hai ngôi chùa cổ nổi tiếng sau đây:

1. Chùa Long Sơn

den thi tran loc cang nho vieng tham hai ngoi chua co noi tieng 1

Được xây dựng từ thế kỷ 18, chùa Long Sơn đến nay được xem là biểu tượng kiến trúc Phật giáo tiêu biểu, đậm nét kiến trúc Trung Hoa. Với diện tích 10 ngàn m2, ngôi chùa được thiết kế, chạm khắc vô cùng tinh xảo, tất cả những hình ảnh chạm trổ đều mang ý nghĩa riêng của nó về cuộc sống hay nêu bật những giá trị luân lý sâu sắc.

Chùa Long Sơn là kiến trúc lâu đời nhất ở thị trấn Lộc Cảng Đài Loan, tham quan chùa Long Sơn du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc Trung Hoa cổ nổi bật với hình ảnh đầu rồng hướng lên trên và thân uốn lượn oai vệ. Mái nhà với những nét trạm khắc tinh tế, màu vàng đặc trưng trong kiến trúc đền chùa Phật giáo, cùng những văn hoa cực kỳ nghệ thuật mà ngôi chùa Long Sơn trở thành điểm nhấn nổi bật tại trấn Lộc Cảng.

2. Chùa Thiên Hậu

den thi tran loc cang nho vieng tham hai ngoi chua co noi tieng 2

Sau chùa Long Sơn, chùa Thiên Hậu là ngôi chùa cổ thứ hai ở thị trấn Lộc Cảng. Chùa Thiên Hậu vẫn mang những nét kiến trúc truyền thống Trung Hoa, tuy nhiên các chi tiết đã bắt đầu được đầu tư tỉ mỉ hơn, kỹ càng hơn. Đến chùa Thiên Hậu, một lớp cổ kính bao phủ khắp ngôi chùa, tạo sự an yên cho du khách.

Chùa Thiên Hậu được xây dựng với lối kiến trúc chạm khắc phức tạp, trên đỉnh có tháp trấn được thiết kế với nhiều mắt kính, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng, mới lạ. Với đặc tính linh thiêng, chùa Thiên Hậu là nơi được người Đài Loan rất tin tưởng, thường xuyên đến cầu bình an và may mắn cho gia đình, đặc biệt vào dịp tết đầu năm mới.

Chùa Thiên Hậu không chỉ có ở Đài Loan mà còn ảnh hưởng đến văn hóa Việt Nam, hình ảnh Thiên Hậu trở thành biểu tượng đẹp của yếu tố tâm linh được mọi người thờ cúng đến tận ngày nay. Là một trong những ngôi đền, chùa có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của người dân trên khắp cả nước.

Đến thị trấn Lộc Cảng nhớ viếng thăm hai ngôi chùa cổ nổi tiếng trên, hai ngôi chùa cổ này không chỉ có giá trị về kiến trúc mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Hằng năm nhiều du khách chọn đến đây để cúng viếng, chính vì vậy mà du lịch Lộc Cảng cũng trở nên sầm uất và phát triển hơn rất nhiều. Hãy đến du lịch thị trấn Lộc Cảng ngay hôm nay để được khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời nhé!

Tin liên quan: