Mất CMND có thể dùng bằng lái xe thay thế để nộp hồ sơ xin visa Đài?

Xin visa Đài Loan ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, các giấy tờ chứng minh công việc, tài chính thì cần có CMND. Vậy, nếu mất CMND có thể dùng bằng lái xe thay thế để nộp hồ sơ xin visa Đài?

mat cmnd co the dung bang lai xe thay the de nop ho so xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi dự tính tháng 7 này sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, sau khi xem qua những yêu cầu về việc chuẩn bị hồ sơ tôi được biết ngoài những giấy tờ quan trọng cần thiết thì cần phải nộp cả giấy chứng minh nhân dân nữa. Nhưng giấy chứng minh nhân dân (CMND) của tôi đã mất cách đây 2 tháng, tôi chưa làm lại vậy bây giờ mất CMND có thể dùng bằng lái xe thay thế để nộp hồ sơ xin visa Đài? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ái Duyên – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào bạn Ái Duyên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo yêu cầu của Lãnh sự quán Đài, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch bạn cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Ngoài những giấy tờ này, bạn cần cung cấp thêm hộ khẩu và chứng minh nhân dân để so sánh, đối chiếu phù hợp.

Với quy định này, trở về câu hỏi của bạn: mất CMND có thể dùng bằng lái xe thay thế để nộp hồ sơ xin visa Đài? Á Châu trả lời là không, bạn không thể dùng bằng lái xe để thay thế. Nếu CMND đã mất thì bạn cần xin giấy xác nhận nhân thân do ủy ban nhân dân tại địa phương cung cấp, sau khi có giấy xác nhận, bạn bổ sung vào hồ sơ là được.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra, hy vọng câu trả lời này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về trường hợp hồ sơ của mình. Chúc bạn thành công!

Nếu có vấn đề gì chưa rõ về thủ tục xin visa du lịch Đài, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Tin liên quan: