Xin visa du lịch Đài Loan có cần nộp hồ sơ công chứng không?

Visa Đài Loan so với những quốc gia khác, thì có phần đơn giản về thủ tục và quy trình dễ dàng hơn rất nhiều, thậm chí còn có những trường hợp được miễn visa có điều kiện. Vậy, xin visa du lịch Đài Loan có cần nộp hồ sơ công chứng không?

xin visa du lich dai loan co can nop ho so cong chung khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang có ý định xin visa du lịch Đài Loan cùng nhóm bạn vào mùa hè này, vì vậy tôi có lên mạng tìm hiểu một số thông tin về việc chuẩn bị giấy tờ, cũng như quy trình, thủ tục làm hồ sơ. Tham khảo một số nước khác thì tôi thấy có yêu cầu phải công chứng giấy tờ, hồ sơ, nhưng Đài Loan thì tôi lại không thấy thông tin này nên cũng có chút thắc mắc. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này: xin visa du lịch Đài Loan có cần nộp hồ sơ công chứng không? Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Nghị – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Hữu Nghị, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của anh, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài Loan thì yêu cầu các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Đài không cần phải công chứng. Anh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự theo từng diện phù hợp, sau đó photo tất cả các bản đó ra kèm theo hồ sơ bản gốc để Lãnh sự dễ dàng so sánh, đối chiếu là được. Tuy nhiên, nếu có thời gian bạn nên mang tất cả giấy tờ đi công chứng, vì làm như thế sẽ giúp bộ hồ sơ của bạn trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan thì có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để biết rõ cần phải chuẩn bị giấy tờ, thủ tục như thế nào.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp anh đặt ra: xin visa du lịch Đài Loan có cần nộp hồ sơ công chứng không? Hy vọng anh đã biết có phải công chứng giấy tờ khi xin visa Đài Loan không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho anh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ sắp tới. Chúc anh thành công.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, anh vui lòng liên hệ với Á Châu qua số hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Trân trọng chào anh!

Tin liên quan: