Cha con khác công việc thì có thể dùng 1 sổ tiết kiệm xin visa Đài?

So với những quốc gia khác ở Châu Á thì Đài Loan thuộc diện khá dễ xin visa, trong đó có quy định 2 người có mối quan hệ thân thiết có thể dùng chung 1 sổ tiết kiệm. Vậy, trường hợp cha con khác công việc thì có thể dùng 1 sổ tiết kiệm xin visa Đài?

cha con khac cong viec thi co the dung 1 so tiet kiem xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi và ba hiện tại đang làm việc ở hai công ty khác nhau, vì tôi chưa có gia đình nên cũng chưa có tài sản cá nhân mà vẫn dùng chung với gia đình. Bây giờ, tôi và ba muốn đi du lịch Đài Loan chung một chuyến, nhưng tôi không có sổ tiết kiệm riêng, chỉ có ba tôi có thôi, và sổ tiết kiệm này đạt hơn mốc giới hạn yêu cầu dành cho một người của Lãnh sự. Vậy Á Châu có thể cho tôi được biết: cha con khác công việc thì có thể dùng 1 sổ tiết kiệm xin visa Đài? Mong sớm nhận được phản hồi. (Khánh My – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào Khánh My, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này Á Châu xin được chia sẻ như sau: theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài bạn cần hoàn tất đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Khi hai người cùng chung gia đình, có mối quan hệ ruột thịt thì có thể dùng chung một sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính. Miễn sao đảm bảo mức chi phí đủ theo yêu cầu của Lãnh sự là được.

Như vậy, theo quy định trên trở về câu hỏi của bạn: cha con khác công việc thì có thể dùng 1 sổ tiết kiệm xin visa Đài? Á Châu trả lời là được bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Nếu có thông tin gì về dịch vụ visa còn chưa rõ, cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan: