Có người thân bảo lãnh thì có cần làm hồ sơ xin visa Đài Loan không?

Có người thân ở nước ngoài bảo lãnh, đài thọ chuyến đi là một điều kiện tốt, đặc biệt đối với quốc đảo đang áp dụng nhiều chính sách mở rộng đối với công dân Việt Nam như Đài Loan. Vậy trong trường hợp có người thân bảo lãnh thì có cần làm hồ sơ xin visa Đài Loan không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Em có chồng bên Đài Loan đã hơn 1 năm, nay em muốn đưa mẹ em sang thăm chơi 2 tháng thì thủ tục xin visa như thế nào ạ. Chồng em đứng ra bảo lãnh và đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi này cho mẹ thì cần chuẩn bị giấy tờ như thế nào. Mẹ em có cần làm hồ sơ gì không? Vì mẹ ở quê cũng lớn tuổi nên sợ không nắm rõ thủ tục. Có thể nào chỉ chồng em làm hồ sơ là xin được visa cho mẹ em không? Mong được Á Châu giải đáp.

Minh Trang (Taipei)

Đáp:

Chào bạn Minh Trang!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chúng tôi, với trường hợp của mẹ bạn thì các chuyên viên về visa của Á Châu xin được giải đáp như sau:

Giống như Hàn Quốc, Đài Loan chỉ áp dụng xin visa thăm thân đối với ba mẹ và con cái (người bảo lãnh phải có quốc tịch Đài Loan) và may mắn thay mẹ bạn đáp ứng được điều kiện này. Theo quy định trên thì chồng bạn được phép bảo lãnh mẹ bạn theo diện visa thăm thân Đài Loan với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn sẽ là người bảo lãnh và đài thọ chuyến đi này của mẹ mình và thắc mắc mẹ bạn có phải làm hồ sơ xin visa không? Câu trả lời là dù bất cứ trường hợp nào, mẹ bạn vẫn phải làm đầy đủ hồ sơ thì mới đủ điều kiện để sang Đài Loan.

Mẹ bạn được chồng bạn với vai trò là con rể bão lãnh, nhưng đó chưa phải là điều kiện đủ cho chuyến đi của mẹ bạn. Điều kiện đủ và đầu tiên chính là bộ hồ sơ đáp ứng được đầy đủ các yếu tố của Lãnh sự.

Mặt khác, nhân viên lãnh sứ quán làm việc trên chính hồ sơ của đương đơn. Họ dựa vào đó để quyết định việc cấp visa, giấy tờ cần thiết nhất cho việc nhập cảnh. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch bảo lãnh mẹ sang Đài Loan, thì về phí bạn (chồng) hãy chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

+ Thư mời do con rể người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)

+ Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận

+ Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng

+ Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ người Việt Nam

+ Giấy khai sinh của vợ người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

Còn về phía mẹ bạn, nếu bác đã lớn tuổi và không thể nào chuẩn bị chu tất một bộ hồ sơ đầy đủ, bạn có thể hướng dẫn cho bác liên hệ với Á Châu thông qua hotline: 028.77777.888 để được các chuyên viên về visa Đài Loan của chúng tôi hỗ trợ.

Chẳng có việc gì phải lo lắng hay khó khăn khi xin visa Đài Loan khi có sự hỗ trợ của Á Châu cả.

Chức Bác gái và vợ chồng bạn sớm ngày gặp nhau!

Tin liên quan:

Comments are closed.