Xin visa công tác Đài khó không, nếu không có đơn đề cử đi công tác?

Khi đi công tác Đài Loan, hay bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu hồ sơ xin visa, thì bắt buộc đương đơn phải làm theo quy định này. Vậy, khi đi công tác Đài cần phải làm thủ tục gì, và xin visa công tác Đài khó không, nếu không có đơn đề cử đi công tác?

xin visa cong tac dai kho khong, neu khong co don de cu di cong tac

Câu hỏi: Chào Á Châu, công ty tôi làm việc với đối tác Đài Loan, tôi rất muốn sang Đài Loan để gặp gỡ đối tác cũng như muốn biết thêm về tình hình công ty ở Đài. Hiện tại, sếp vẫn chưa có ý định đưa nhân viên ở công ty sang Đài Loan công tác, vậy thì tôi có thể tự xin visa để đi được không? Á Châu có thể tư vấn giúp tôi:xin visa công tác Đài khó không, nếu không có đơn đề cử đi công tác? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Hạnh – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Thúy Hạnh, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như chia sẻ của bạn, Á Châu xin giải đáp như sau: để xin visa công tác trước hết bạn phải có đơn đề cử công tác của công ty tại Việt Nam. Đơn đề cử này sẽ chứng minh cho việc bạn là nhân viên của công ty đó, là giấy tờ xác nhận mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty Đài Loan và Việt Nam. Do vậy, nếu không có đơn đề cử công tác thì chắc chắn hồ sơ của bạn là không hợp lệ và không được xét duyệt.

Theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa công tác bạn cần hoàn tất đầy đủ những giấy tờ theo quy định dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Thiếu một trong những giấy tờ trên thì hồ sơ của bạn sẽ được xem là không hoàn chỉnh và phải nộp lại, hoặc kêu gọi bổ sung cho đầy đủ. Khi đã hoàn tất thủ tục thì bạn chỉ cần chờ hồ sơ và nhận kết quả thông báo từ văn phòng Lãnh sự quán.

Với những giải đáp trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: xin visa công tác Đài khó không, nếu không có đơn đề cử đi công tác? hy vọng bạn sẽ chứng minh được đầy đủ giấy tờ để chuyến đi công tác Đài Loan sắp tới của bạn được hoàn thiện tốt đẹp hơn, chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa công tác Đài, nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, cụ thể với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: