Đi theo chăm sóc người bệnh thì xin visa Đài theo diện gì?

Theo những diện visa khác nhau, Đài Loan sẽ có những yêu cầu nhất định riêng, không diện nào giống diện nào, vì vậy đương đơn khi làm hồ sơ phải hết sức lưu ý. Vậy, đi theo chăm sóc người bệnh thì xin visa Đài theo diện gì?

di theo cham soc nguoi benh thi xin visa dai theo dien gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi làm quản gia của một gia đình tại Long An đã lâu, mấy năm gần đây ông chủ của tôi phát bệnh và gia đình chủ muốn đưa ông sang Đài Loan chữa trị. Khi ông sang Đài Loan, vì không có ai đi cùng nên nhà chủ muốn tôi đi theo để tiện chăm sóc, vì tôi cũng đã chăm sóc ông từ trước đến nay. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi, trường hợp đi theo chăm sóc người bệnh thì xin visa Đài theo diện gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Nhung – Long An).

Trả lời:

Chào chị Hồng Nhung, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như câu hỏi chị đặt ra, Á Châu xin trả lời như sau: để đi theo chăm sóc người bệnh chị cần làm hồ sơ xin visa Đài theo diện du lịch. Bởi diện visa du lịch là diện dễ xinh nhất và có khả năng đậu cao nhất nếu chị đáp ứng những yêu cầu quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Chị làm quản gia cho gia đình này đã lâu, nên chắc hẳn những vấn đề về hợp đồng, bảo hiểm sẽ không có gì là quá khó khăn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, chị sẽ nộp cho Lãnh sự quán cùng với hồ sơ giấy phép khám chữa bệnh được bệnh viện Đài Loan chấp nhận thì hồ sơ của chị sẽ được xét duyệt nhanh chóng hơn.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: đi theo chăm sóc người bệnh thì xin visa Đài theo diện gì? hy vọng đã giúp chị trả lời được thắc mắc và hoàn tất thủ tục xin visa cách nhanh chóng hơn. Chúc chị thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu có thông tin gì cần tư vấn, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: