Con có quốc tịch Đài thì mẹ có được miễn visa khi sang Đài không?

Với những quốc gia có yêu cầu visa, thì mỗi người phải xin visa khi nhập cảnh vào đất nước đó, trừ một số trường hợp có điều kiện. Vậy, nếu con có quốc tịch Đài thì mẹ có được miễn visa khi sang Đài không?

con co quoc tich dai thi me co duoc mien visa khi sang dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có con hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Con tôi đã định cư ở Đài được 10 năm và đã có quốc tịch Đài, nay tôi muốn sang Đài Loan thăm con, sẵn tiện du lịch luôn. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: con có quốc tịch Đài thì mẹ có được miễn visa khi sang Đài không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Tuyền – Long An).

Trả lời:

Chào cô Ngọc Tuyền, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn dàn Á Châu

Qua chia sẻ của cô, Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi nhập cảnh Đài Loan đòi hỏi mỗi người phải làm hồ sơ xin visa. Visa là loại giấy tờ chứng minh, cho phép cô định cư tại một đất nước nào đó trong khoảng thời gian nhất định, vì vậy đây là loại giấy tờ riêng biệt, mỗi người phải làm riêng.

Trường hợp con cô có quốc tịch Đài thì khi cô sang Đài cô vẫn phải làm thủ tục hồ sơ xin visa như bình thường. Trong trường hợp này, cô sẽ làm visa Đài theo diện thăm thân, với người bảo lãnh là con cô thì tỷ lệ đậu sẽ đạt cao hơn. Về thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan, Á Châu xin nhắc nhớ cô những nội dung quan trọng, đáng chú ý như sau:

1. Thư mời do con trai ở Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

3. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

4. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

5. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

6. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, cô sẽ nộp tại văn phòng Lãnh sự quán và chờ thời gian thông báo nhận kết quả. Thường thì khoảng thời gian ra visa sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ của Lãnh sự. Do đó, nếu muốn đi trong khoảng thời gian nào, thì cô cần lên kế hoạch trước để sắp xếp thời gian xin visa cho hợp lý.

Trên đây là những giải đáp của Á Châu về câu hỏi cô đặt ra: con có quốc tịch Đài thì mẹ có được miễn visa khi sang Đài không? Hy vọng đã giúp cô hiểu rõ hơn về thủ tục này, chúc cô thành công!

Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Đài, cô vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được nhân viên hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và cụ thể.

Tin liên quan: