Phải xin visa Đài theo diện gì nếu trường hợp đã có người bảo lãnh?

Visa Đài so với các nước Châu Á khác là thuộc diện dễ, tuy nhiên với một số trường hợp thì việc xin visa Đài cũng gặp không ít khó khăn. Theo từng diện sẽ có những quy định khác nhau, vậy, phải xin visa Đài theo diện gì nếu trường hợp đã có người bảo lãnh?

phai xin visa dai theo dien gi neu truong hop da co nguoi bao lanh

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có người thân ở Đài Loan, người thân này là con trai ruột của tôi. Con tôi đã sinh sống và làm việc ở Đài Loan hơn 5 năm nay, hiện tại con tôi đã có công việc ổn định và một chỗ ở thoải mái. Hè này con tôi muốn bảo lãnh tôi sang Đài Loan chơi, để có cơ hội trải nghiệm những điểm đến tuyệt vời ở đây. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi phải xin visa Đài theo diện gì nếu trường hợp đã có người bảo lãnh? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Ngà – Bến Tre).

Trả lời:

Chào cô Bích Ngà, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đã đọc qua chia sẻ của cô, Á Châu xin được tư vấn như sau: trường hợp cô đã có người thân là con trai bảo lãnh thì cô sẽ được xin visa Đài theo diện thăm thân.  Đối với diện visa thăm thân, chính phủ Đài Loan cho phép trường hợp con cái bảo lãnh cha mẹ, nên cô có thể hoàn toàn yên tâm nộp hồ sơ xin visa theo diện này.

Khi xin visa Đài theo diện thăm thân, cô phải đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ cần thiết, quan trọng dưới đây:

1. Thư mời do con ở Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân, trường hợp này được chấp nhận khi con đã có quốc tịch hoặc thẻ cư trú của Đài).

2. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

3. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam..

4. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

5. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

6. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Như vậy theo những quy định trên, câu hỏi cô đặt ra phải xin visa Đài theo diện gì nếu trường hợp đã có người bảo lãnh? Á Châu xin trả lời là cô có thể xin visa Đài theo diện thăm thân. Làm theo những hướng dẫn trên, cùng với thư mời của người bảo lãnh thì cô đã có thể hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin visa thăm thân cách nhanh chóng, dễ dàng. Chúc cô thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có bất kỳ thông tin thắc mắc gì cần tư vấn, cô vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn rõ ràng, chi tiết và thật cụ thể.

Tin liên quan: