Không biết mục đích nhập cảnh thì làm hồ sơ xin visa Đài được không?

Visa Đài quy định với nhiều diện khác nhau, và mỗi diện đều có quy trình riêng về thủ tục hồ sơ xin visa, làm theo đúng yêu cầu thì hồ sơ của đương đơn mới được xét duyệt. Vậy, trường hợp không biết mục đích nhập cảnh thì làm hồ sơ xin visa Đài được không?

khong biet muc dich nhap canh thi lam ho so xin visa dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Đài Loan, và chỉ là muốn đi để trải nghiệm vậy thôi chứ vẫn chưa biết sẽ đi Đài Loan với mục đích gì. Vì vậy, tôi đang phân vân không biết phải làm hồ sơ xin visa thế nào, vì visa Đài Loan có khá nhiều diện. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: không biết mục đích nhập cảnh thì làm hồ sơ xin visa Đài được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Thảo – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Thảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, thì để nhập cảnh Đài Loan bạn phải làm hồ sơ xin visa, và visa Đài Loan được quy định dưới nhiều diện khác nhau như: visa thăm thân, visa du lịch, visa công tác, visa du học, visa định cư,…Với mỗi diện khác nhau sẽ có quy định riêng về quy trình, cách thức chuẩn bị hồ sơ. Do vậy, khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan, bạn cần ghi đúng mục đích nhập cảnh, để có thể chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa cho hợp lệ, chính xác.

Theo thông tin của bạn, bạn không biết nhập cảnh Đài Loan với mục đích gì thì trường hợp này rất khó để có thể xin visa. Trong trường hợp chung chung này, Á Châu khuyên bạn nên làm hồ sơ xin visa theo diện du lịch, đây là diện được xem là an toàn nhất, dễ đạt hồ sơ nhất với những thủ tục giấy tờ đơn giản nhất.

Để xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo hướng dẫn dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Có được đầy đủ những giấy tờ này, thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt cách nhanh chóng và bạn sẽ dễ dàng có được chuyến vi vu trải nghiệm du lịch Đài Loan thật thú vị với gia đình, bạn bè của mình.

Theo những quy định trên thì với câu hỏi của bạn: không biết mục đích nhập cảnh thì làm hồ sơ xin visa Đài được không? Á Châu xin trả lời là không, bạn cần phải biết mục đích nhập cảnh cụ thể để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa cho phù hợp. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có thắc mắc gì cần tư vấn, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi hướng dẫn nhiệt tình với những thông tin chi tiết, rõ ràng và cụ thể.

Tin liên quan: