Xin visa Đài Loan có cần dịch tài liệu? Tự dịch có được không?

Để có thể đến Đài Loan, người du lịch phải làm hồ sơ xin via, quá trình này khiến nhiều người phải đau đầu. Trong rất nhiều câu hỏi gửi đến Á Châu, có một câu hỏi thú vị như sau: xin visa Đài Loan có cần dịch tài liệu? Tự dịch có được không?

xin visa dai loan co can dich tai lieu, tu dich co duoc khong 1

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đài Loan sau dịp tết Nguyên Đán. Vì thời gian hơi gấp rút nên tôi dự định sẽ xin hồ sơ visa trước tết. Tôi có đọc qua các thông tin, yêu cầu về thủ tục xin visa Đài Loan, nhưng tôi vẫn chưa nắm rõ lắm và có một câu hỏi muốn nhờ Chudutravel hỗ trợ: xin visa Đài Loan có cần dịch tài liệu? Tự dịch có được không? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Minh – Long An).

Trả lời:

Chào anh Hoàng Minh, Á Châu đã nhận được thông tin của anh. Rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn. Về trường hợp của anh, Á Châu xin giải thích như sau:

+ Bất kể loại visa nước ngoài nào, khi làm hồ sơ xin visa anh cũng đều bắt buộc phải dịch ra theo ngôn ngữ tiếng Anh, hoặc ngôn ngữ của đất nước đó để lãnh sự quán có thể xem xét cách dễ dàng. Do vậy, Đài Loan cũng không phải là đất nước có trường hợp đặt biệt, khi xin visa anh phải dịch tất cả hồ sơ cần thiết, quan trong sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung nhé!

xin visa dai loan co can dich tai lieu, tu dich co duoc khong

+ Về vấn đề tự dịch tài liệu có được không, Á Châu trả lời là anh vẫn có thể tự dịch, sau đó mang bản gốc lên Sở tư pháp tại mỗi một quận huyện để xin dấu xác nhận đã dịch đúng với bản gốc. Trong trường hợp không đúng form hoặc dịch không đúng thì sẽ bị yêu cầu phải dịch lại sao cho phù hợp. Thông thường, visa của mỗi nước sẽ có form mẫu chuẩn riêng, do vậy anh phải chú ý đến từng chi tiết, dịch sao cho chính xác nếu không sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần rất mất thời gian. Cũng chính vì lý do này, mà chúng tôi khuyên anh nên nhờ các công ty dịch vụ về vấn đề thủ tục visa lo về phần giấy tờ quan trọng này, hoặc anh tự tin với khả năng của mình thì việc dịch hồ sơ sẽ không có gì là quá khó khăn.

Như vậy, với những lý giải trên hy vọng chúng tôi đã giúp anh giải đáp được thắc mắc của mình về vấn đề xin visa Đài Loan có cần dịch tài liệu? Tự dịch có được không? cách rõ ràng nhất. Anh có thể cân nhắc để hoàn thành hồ sơ xin visa nhanh chóng, đồng thời xem xét thật kỹ về việc dịch thuật để tránh những sai sót không đáng có khi làm hồ sơ. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ, có phát sinh những tình huống nào khó khăn, cần sự trợ giúp, anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotlline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ, tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tin liên quan: