Khi xin visa công tác Đài thì công ty ở Đài cần chuẩn bị giấy tờ?

Khi làm hồ sơ xin visa công tác Đài Loan, thì không chỉ công ty ở Việt Nam phải chuẩn bị giấy tờ, mà công ty ở Đài Loan cũng phải gửi giấy về thì hồ sơ mới được hoàn tất. Vậy, khi xin visa công tác Đài thì công ty ở Đài cần chuẩn bị giấy tờ?

khi xin visa cong tac dai thi cong ty o dai can chuan bi giay to gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, công ty tôi đang làm việc với đối tác bên Đài Loan. Vì muốn biết tình hình công ty ở Đài Loan thế nào, nên sắp tới tôi có ý định cử nhân viên sang Đài Loan để làm việc trực tiếp với công ty này. Nghe nói để sang Đài Loan phải làm hồ sơ xin visa, và cả hai công ty ở Việt Nam và Đài Loan đều cần chuẩn bị giấy tờ để đối chiếu, hoàn tất thủ tục. Giấy tờ của công ty tôi thì không có vấn đề gì rồi, nhưng để nhờ công ty bên Đài gửi giấy tờ về thì có phần hơi rắc rối. Vì vậy, rất mong Á Châu tư vấn giúp tôi khi xin visa công tác Đài thì công ty ở Đài cần chuẩn bị giấy tờ? để tôi có thể gửi thông báo, để công ty ở Đài Loan chuẩn bị cách chi tiết và dễ dàng hơn. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Viết Quang – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Viết Quang, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của anh, Á Châu xin được trả lời như sau: khi làm hồ sơ xin visa công tác Đài thì giấy tờ của công ty ở Việt Nam chỉ là điều kiện cần, chứ chưa đủ hợp lệ. Cùng với nó phải có hồ sơ đính kèm của công ty ở Đài Loan. Để anh hiểu rõ hơn về thủ tục này, Á Châu nhắc nhớ anh những gợi ý sau, để anh có thể chuẩn bị hồ sơ cách nhanh chóng và chủ động hơn.

Theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa công tác, anh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

* Về phía Đài Loan

– Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

– Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

* Về phía Việt Nam

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

–  Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

–  Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

–  Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Phải chắc chắn rằng, mọi giấy tờ gửi về từ Đài Loan phải được đóng dấu, ký tên xác nhận rõ ràng, nếu thiếu bất kỳ phần nào thì hồ sơ cũng xem như không có hiệu lực. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, anh nộp tại văn phòng Lãnh sự quán và chờ thời gian nhận kết quả. Thông thường, khi đủ giấy tờ thì hồ sơ xét visa công tác Đài sẽ được xét duyệt nhanh chóng, với tỷ lệ đậu cao, nên anh có thể hoàn toàn yên tâm về diện visa này.

Với những thông tin trên, hy vọng anh đã tìm được câu trả lời chính xác, đầy đủ cho câu hỏi: khi xin visa công tác Đài thì công ty ở Đài cần chuẩn bị giấy tờ? Chúc anh thành công và có phần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, chính xác.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn thêm, anh có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn rõ ràng và thật chi tiết.

Tin liên quan: