Du lịch Cao Hùng, nhớ ghé qua trường đại học Sun Yat Sen nổi tiếng

Với nền giáo dục phát triển, Đài Loan là một trong những đất nước có hệ thống trường đại học nhiều, có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Nhắc đến những trường đại học nổi tiếng xứ Đài, chắc chắn mọi người không thể quên cái tên trường đại học Sun Yat Sen.

truong dai hoc Sun Yat Sen 2

Trường đại học Sun Yat Sen có tên tiếng Việt là trường đại học quốc gia Tôn Trung Sơn. Sở dĩ người ta quen gọi ngôi trường này với tên gọi này là do ngôi trường được đặt theo tên của Chủ tịch Sun Yat Sen, cha đẻ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là ngôi trường khá rộng lớn và nổi tiếng của thành phố cảng Cao Hùng.

Trường đại học Sun Yat Sen được thành lập vào những năm 1980, được xem là một trong những địa danh góp phần tạo nên sự thú vị, tò mò cho khách du lịch, với  những điểm đến ở Cao Hùng. Ngôi trường tọa lạc trên diện tích khá rộng khoảng 69 hecta, xung quanh trường là một không gian mở, rộng và đẹp. Trường đại học Sun Yet Sen có vị trí phải nói là rất đẹp, trường nằm đối diện vịnh Hsitzu, một mặt giáp biển, xung quanh là đồi núi cao và cây xanh bao phủ, tạo nên không gian rất mát mẻ. Trường nằm ở vị trí tách biệt với không gian ồn ào bên ngoài, hình thành khu vực yên tĩnh, chính là không gian lý tưởng để học sinh, sinh viên ở đây học tập, nghiên cứu, và có thật nhiều cảm hứng để học tập tốt.

truong dai hoc Sun Yat Sen 3

truong dai hoc Sun Yat Sen 4

Chính không gian lý tưởng này, đã khiến trường đại học Sun Yat Sen là trường đại học nổi tiếng bậc nhất của Đài Loan, với số lượng học sinh, sinh viên đông đảo nhập học mỗi năm. Số lượng sinh viên lên đến con số 10.000 người, và đội ngũ giảng viên tại đây cũng vô cùng hùng hậu với 450 người.

Trường đại học Sun Yat Sen đào tạo 6 ngành chuyên khoa như: Giáo dục đại cương, Khoa học, Kỹ sư, Quản lý, Khoa học Hàng hải và Xã hội học, sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích của mình. Cùng với quá trình dạy và học, trường có 18 chương trình đào tạo hệ Cử nhân, 35 chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ và 25 chương trình đào tạo hệ Tiến sĩ. Trường đại học Sun Yat Sen có nhiều mối quan hệ đối tác với hơn 160 trường đại học ở 30 quốc gia trên toàn thế giới. Qua những con số thống kê này, cũng đủ chứng minh được trường đại học này lớn, uy tín và có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp như thế nào.

truong dai hoc Sun Yat Sen 5

Có dịp du lịch thành phố cảng Cao Hùng, du khách hãy dành chút ít thời gian tham quan trường đại học hàng đầu Đài Loan này. Tham quan tại đây, du khách sẽ được mãn nhãn trước một ngôi trường thật sự tuyệt vời, vốn không hổ danh là nổi tiếng nhất Đài Loan. Trường đại học Sun Yat Sen không chỉ là nơi để học tập, mà còn là nơi để các bạn học sinh, sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy một cách tốt nhất. Trường không quá gò bó mà được thiết kế theo không gian mở hoàn toàn, thiên nhiên hòa quyện với con người, khiến mọi giác quan được thư giãn, thoải mái nhất. Học tập ở đây chính là điều kiện tốt nhất để phát triển, vừa được học, vừa được trải nghiệm không gian thiên nhiên yên bình, điều này quả thật hết sức tuyệt vời mà không phải ngôi trường nào cũng có được thiên nhiên kỳ vĩ đến thế.

truong dai hoc Sun Yat Sen

truong dai hoc Sun Yat Sen 1

Dù được thành lập đã khá lâu, nhưng trường đại học Sun Yat Sen vẫn mang dáng vẻ uy nghi của nó. Lối kiến trúc cũ bao trùm giữa thời kỳ hiện đại, nhưng không gian nơi đây vẫn còn được giữ nguyên theo buổi sơ khai. Vì vậy, dù đã nhiều chục năm trôi qua nhưng ngôi trường này vẫn không hề cũ, vẫn là điểm đến được nhiều người thích thú, muốn được trải nghiệm, khám phá.

Tin liên quan: