Passport chỉ có năm sinh thì có thể xin được visa Đài Loan không?

Có hộ chiếu (passport) thì mới có thể xin được visa, hay để nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào, ngoài đất nước sở tại. Vậy, passport để làm visa có quy định gì không? và trường hợp passport chỉ có năm sinh thì có thể xin được visa Đài Loan không?

passport chi co nam sinh thi co the xin duoc visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi năm nay 53 tuổi, khi sinh ra trong thời kỳ trước thường ba mẹ không nhớ ngày sinh của con mình, và tôi cũng nằm trong số trường hợp đó. Khi làm passport phòng quản lý xuất nhập cảnh dựa vào chứng minh thư của tôi, mà chứng minh thư của tôi không có ngày sinh nên hiện tại passport của tôi cũng không có ngày sinh, chỉ có mỗi năm sinh mà thôi. Hè này, tôi có dự định đi du lịch Đài Loan 1 chuyến, cho biết đó đây, vậy liệu trường hợp của tôi passport chỉ có năm sinh thì có thể xin được visa Đài Loan không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Vân – Cà Mau).

Trả lời:

Chào cô Thanh Vân, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp cô đặt ra, Á Châu xin được giải đáp như sau: passport là loại giấy tờ quan trọng cho phép cô có thể nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào. Nó giống như giấy tờ thông hành vậy, trên cuốn passport (hộ chiếu) này có cung cấp đầy đủ thông tin của cô, nhằm để Lãnh sự nước mà cô nhập cảnh vào có thể quản lý cách dễ dàng hơn. Và đối với những quốc gia có yêu cầu visa như Đài Loan, thì passport chính là một trong những giấy tờ quan trọng cần thiết hàng đầu, để cô có thể hoàn tất thủ tục xin visa.

Khi làm hồ sơ xin visa thì passport cũng có yêu cầu riêng, buộc cô phải làm đúng theo quy định, nếu không thì hồ sơ sẽ không hợp lệ. Quy định về passport để xin visa Đài như sau: passport (hộ chiếu) bản gốc và bản sao: hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, photo các mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

Như vậy, dựa trên quy định này, thì không có mục nào yêu cầu passport (hộ chiếu), phải có đủ ngày, tháng, năm mà chỉ có năm sinh thôi, cô cũng có thể dùng để hoàn tất hồ sơ xin visa của mình.

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi passport chỉ có năm sinh thì có thể xin được visa Đài Loan không? Hy vọng qua những thông tin này, sẽ giúp cô phần nào yên tâm hơn về quy trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Chúc cô thành công, và có chuyến đi Đài Loan vui vẻ sắp tới.

Visa Đài Loan có nhiều diện, và mỗi diện có quy định riêng về quá trình chuẩn bị hồ sơ. Do vậy, nếu muốn xin visa theo diện nào, cô cần tham khảo qua những bài hướng dẫn qua các link dưới đây, để việc chuẩn bị hồ sơ được chính xác hơn.

+ Quy trình xin visa du lịch Đài Loan

+ Quy trình xin visa thăm thân Đài Loan

+ Quy trình xin visa công tác Đài Loan

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, có thắc mắc gì cô vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, sẽ có nhân viên hướng dẫn chi tiết và thật cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.