Có thư mời qua mail từ Đài thì đủ cơ sở để xin visa công tác Đài chưa?

Đi Đài Loan công tác cũng bắt buộc đương đơn phải làm hồ sơ xin visa theo một số yêu cầu nhất định. Vậy, thủ tục xin visa công tác Đài thế nào? Có thư mời qua mail từ Đài thì đủ cơ sở để xin visa công tác Đài chưa?

co thu moi qua mail tu dai thi du co so de xin visa cong tac dai chua

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi có đề cử đi công tác Đài Loan 2 tuần, tôi có lên mạng tìm hiểu trước khi đi thì có thấy thông tin để đi công tác Đài Loan cần phải làm hồ sơ xin visa. Tôi có báo với sếp về vấn đề này, và đã nhận được thư mời công tác từ công ty bên Đài Loan qua email. Vậy Á Châu cho tôi hỏi: có thư mời qua mail từ Đài thì đủ cơ sở để xin visa công tác Đài chưa? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu để tôi có thể xin visa công tác đúng hạn, tôi xin chân thành cảm ơn.  (Minh Đức – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào anh Minh Đức, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để anh nắm rõ hơn về những quy định, cũng như yêu cầu của việc chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Đài, Á Châu xin nhắc nhớ anh những thông tin quan trọng của việc xin visa theo diện này như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Như vậy, theo yêu cầu trên, tại mục số 3 bắt buộc anh khi làm hồ sơ xin visa công tác Đài phải có thư mời bản gốc của công ty bên Đài Loan. Thư mời qua mail sẽ không đủ cơ sở để anh có thể hoàn tất hồ sơ của mình. Mặc dù thư mời qua mail cũng có chữ ký, xác nhận rõ ràng nhưng vẫn không đủ để xác thực một số thông tin quan trọng cần thiết, mà bắt buộc phải có bản gốc thì hồ sơ của anh mới được xem là hợp pháp và được chấp nhận xét duyệt.

Tất cả những giấy tờ đều phải có bản gốc đầy đủ, rõ ràng, được cả hai phía công ty Đài Loan và Việt Nam xác thực thì hồ sơ của anh mới hoàn chỉnh được. Hy vọng với phần trình bày trên đã giúp anh có thể yên tâm hơn, và hoàn thành công đoạn chuẩn bị hồ sơ cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất. Cũng như giúp anh có thêm thông tin giải đáp cần thiết cho câu hỏi: có thư mời qua mail từ Đài thì đủ cơ sở để xin visa công tác Đài chưa? Chúc anh thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì cần giải đáp, thắc mắc, anh vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết và đặc biệt hoàn toàn miễn phí nhé! Trân trọng.

Tin liên quan: