Thời điểm nào là hợp lý để xin visa du lịch Đài cách dễ dàng?

Với cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa tươi đẹp, xứ Đài luôn hấp dẫn du khách vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để du lịch Đài Loan không phải là điều đơn giản, mà cần phải xin visa. Vậy, thời điểm nào là hợp lý để xin visa du lịch Đài cách dễ dàng?

thoi diem nao la hop ly de xin visa du lich dai cach de dang

Câu hỏi: Chào Á Châu, em rất muốn đi du lịch Đài Loan vì có một lần em vô tình lướt qua mạng internet thì thấy cảnh sắc thiên nhiên nơi đây vô cùng quyến rũ. Phần nữa là do bạn bè em đã được đi hết rồi mà mình vẫn chưa đi nên cũng thấy hơi tủi. Vì vậy, hè này em quyết định sẽ đến Đài Loan thưởng ngoạn một chuyến. Á Châu cho em hỏi: thời điểm nào là hợp lý để xin visa du lịch Đài cách dễ dàng? Hiện tại em đã công việc ổn định với mức lương khá. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu để em có thể hoàn tất thủ tục được sớm hơn. Em xin chân thành cảm ơn. (Tố Loan – Bến Tre).

Trả lời:

Chào Tố Loan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư câu hỏi của bạn, về phần này chúng tôi xin có phản hồi như sau: Đài Loan là đất nước có yêu cầu hồ sơ visa khi nhập cảnh, do đó buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa thì mới có thể đến Đài Loan được. Thực tế thì sẽ không có thời điểm nào là dễ dàng để xin visa Đài đạt tỷ lệ đậu cao hết, mà tất cả là phụ thuộc vào phần hồ sơ chuẩn bị của bạn.

Theo quy định của chính phủ Đài, thì để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Nếu phần giấy tờ trên bạn chuẩn bị tốt, đầy đủ, chứng minh tài chính đủ mạnh thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt với tỷ lệ đậu cao. Đồng thời, để tránh những bất cập trong việc làm hồ sơ xin visa tất cả các phòng thị thực đều khuyến cáo nên nộp đơn xin thị thực chậm nhất 3 tuần trước ngày dự kiến bay, sao cho thị thực có thể được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày lên đường. Nếu phát hiện sai sót về dữ liệu trong thị thực hoặc về thời hạn của thị thực thì vẫn còn đủ thời gian để sửa lại. Đặc biệt trong những mùa cao điểm du lịch như mùa thu, mùa hè ở Đài Loan thì bạn nên làm hồ sơ sớm, để tránh việc phải xếp hàng, chờ đợi lâu khi xin visa.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: thời điểm nào là hợp lý để xin visa du lịch Đài cách dễ dàng? Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về quy trình chuẩn bị cũng như việc nộp hồ sơ xin visa cách nhanh chóng.

Về quy trình nộp hồ sơ thế nào, thời gian nhận visa là bao lâu, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và cụ thể. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: