Đi công tác Đài nhưng về trước thời hạn thì có ảnh hưởng gì không?

Visa là loại giấy tờ quy định về thời gian cho phép đương đơn nhập cảnh và xuất cảnh tại bất kỳ quốc gia có yêu cầu visa, theo bất kể diện nào. Vậy, đối với Đài Loan, khi xin visa đi công tác Đài nhưng về trước thời hạn thì có ảnh hưởng gì không?

di cong tac dai nhung ve truoc thoi han thi co anh huong gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa qua Đài Loan công tác được 2 tuần trong thời hạn công tác 1 tháng. Vì gia đình có việc quan trọng đột xuất nên buộc tôi phải về gấp, không thể chờ đến hết thời hạn công tác được. Vậy, Á Châu có thể cho tôi được biết, trong trường hợp của tôi: đi công tác Đài nhưng về trước thời hạn thì có ảnh hưởng gì không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thuận An – Bình Phước).

Trả lời:

Chào anh Thuận An, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của anh, Á Châu xin được tư vấn như sau: đối với những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa thì buộc anh phải làm visa trước khi nhập cảnh. Visa là giấy tờ quy định về thời gian cho phép anh nhập cảnh vào một đất nước, và xuất cảnh khỏi đất nước đó. Khi đã có visa anh có thể nhập cảnh vào bất kể thời gian nào tùy thích, tuy nhiên việc xuất cảnh phải luôn trước hoặc đúng với thời gian có quy định trên visa.

Chính vì vậy, trong trường hợp của anh, khi anh đi công tác Đài mà anh có việc quan trọng, đột xuất phải về trước thời hạn thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến visa. Chỉ cần anh sắp xếp công việc ổn thỏa, bàn giao đầy đủ là được. Hải quan sẽ không thắc mắc về trường hợp anh về sớm trước thời hạn, họ chị quan tâm đến ngày hết hạn trên visa mà thôi, nếu anh xuất cảnh khỏi Đài Loan quá hạn thì coi như anh đã vi phạm pháp luật Đài và sẽ khó khăn cho anh trong những lần xin visa Đài Loan tiếp sau.

Hy vọng với những phần lý giải trên đây, đã giúp anh hiểu được rõ hơn về câu hỏi anh đặt ra: đi công tác Đài nhưng về trước thời hạn thì có ảnh hưởng gì không? Để anh có thể yên tâm hơn, khi trong quá trình công tác chẳng may có việc gì quan trọng đột xuất.

Để quy trình xin visa được chính xác hơn, việc chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ hơn, anh vui lòng tham khảo thông tin qua bài viết https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-dai-loan tại website Á Châu. Hoặc để biết thông tin cách nhanh chóng hơn, anh vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của Á Châu hướng dẫn nhiệt tình, với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất. Chúc anh thành công. Trân trọng!

Tin liên quan: