Có thẻ miễn visa Đài 90 ngày thì được ở Đài Loan thời gian bao lâu?

Với những trường hợp được miễn visa Đài có điều kiện, đương đơn thường sẽ có công văn miễn visa nhập cảnh Đài thời gian 90 ngày. Vậy, khi có thẻ miễn visa Đài 90 ngày thì được ở Đài Loan thời gian bao lâu?

co the mien visa dai 90 ngay thi duoc o dai loan thoi gian bao lau

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là Việt kiều Mỹ, đã có quốc tịch Mỹ cách đây 3 năm, mùa hè này tôi về Việt Nam chơi và có ý định đi du lịch Đài Loan, sẵn thăm một vài người họ hàng của tôi ở đây. Qua thông tin tìm hiểu, tôi được biết Đài Loan sẽ miễn visa nhập cảnh cho những công dân Việt có quốc tịch Mỹ như tôi, tôi chỉ cần xin công văn miễn visa online mà thôi. Với công văn này tôi sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Đài trong thời hạn 3 tháng (90 ngày). Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: có thẻ miễn visa Đài 90 ngày thì được ở Đài Loan thời gian bao lâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu để tôi được biết và sắp xếp thời gian cho chuyến đi thật hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Lê Quyên – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào chị Lê Quyên, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định mới từ chính phủ Đài Loan, từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Những trường hợp thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện trên sẽ được miễn visa Đài, và có công văn miễn visa trong thời hạn 90 ngày. Để có công văn miễn visa này chị cần đăng ký thông tin online qua hệ thống trang web: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast, điền đầy đủ thông tin để được xác nhận cách chính xác nhất. Khi đã có công văn xác nhận, mặc dù thời gian miễn visa là 90 ngày nhưng chị chỉ được lưu trú tại Đài Loan tối đa là 1 tháng (30 ngày). Sau khi hết thời hạn 30 ngày, nếu chị muốn tiếp tục ở Đài Loan thì chị buộc phải rời khỏi Đài, sau đó nhập cảnh lại, chú không được ở liên tục cho đến khi hết thời hạn visa. Chị cần lưu ý vấn đề này để không buộc vào tội vi phạm pháp luật ở Đài Loan nhé!

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: có thẻ miễn visa Đài 90 ngày thì được ở Đài Loan thời gian bao lâu? Chị cần nắm thật rõ quy định này để có thể sắp xếp thời gian ra vào Đài Loan cho hợp lý, nhằm tránh những rắc rối cho những lần nhập cảnh tiếp sau. Chúc chị có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ.

Nếu có thắc mắc gì cần thông tin thêm về quy trình, thủ tục xin visa Đài, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

Tin liên quan: