Con rể bảo lãnh mẹ vợ sang Đài diện thăm thân có khó không?

Visa Đài diện thăm thân chỉ áp dụng cho trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, con bảo lãnh ba mẹ. Như vậy, khi con rể bảo lãnh mẹ vợ sang Đài diện thăm thân có khó không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có con kết hôn ở Đài Loan.

con re bao lanh me vo sang dai dien tham than co kho khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, con gái tôi vừa kết hôn với chồng người Đài Loan được 3 tháng, vì mới qua chưa quen với môi trường Đài Loan nên con tôi muốn mẹ sang chơi. Và nếu tôi đi thì tôi dự định sẽ đi sang Đài diện thăm thân do con rể tôi bảo lãnh. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: con rể bảo lãnh mẹ vợ sang Đài diện thăm thân có khó không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Lan – An Giang).

Trả lời:

Chào cô Hoàng Lan, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua chia sẻ của cô, Á Châu xin được giải đáp như sau: khi con gái cô kết hôn với người Đài Loan, có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì mối quan hệ vợ chồng đã được chính thức xác nhận. Lúc này, con rể cô có thể bảo lãnh cô sang Đài diện thăm thân cách dễ dàng, vì con rể cô đã có quốc tịch Đài nên vấn đề bảo lãnh này không có gì là quá phức tạp.

Về thủ tục xin visa diện thăm thân Đài, cô cần chú ý những giấy tờ quan trọng dưới đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu trên là cô có thể xin được visa Đài cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là những lý giải của Á Châu về trường hợp: con rể bảo lãnh mẹ vợ sang Đài diện thăm thân có khó không? Hy vọng đã giúp cô không còn những băn khoăn, lo lắng, có thể yên tâm hơn về quy trình chuẩn bị thủ tục và nộp hồ sơ. Chúc cô thật nhiều sức khỏe và có chuyến đi Đài Loan vui vẻ sắp tới.

Nếu có thắc mắc gì về quy trình xin visa thăm thân Đài, cô có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn với những thông tin rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: