Cử nhân viên đi Đài, chỉ nói miệng thì có xin được visa công tác Đài?

Đối với những quốc gia có yêu cầu xin visa, thì buộc đương đơn phải làm thủ tục xin visa khi nhập cảnh dưới bất kỳ diện gì, với thủ tục theo quy định, có giấy tờ rõ ràng. Vậy, trường hợp cử nhân viên đi Đài, chỉ nói miệng thì có xin được visa công tác Đài?

cu nhan vien di dai, chi noi mieng thi co xin duoc visa cong tac dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, công ty tôi làm việc với đối tác Đài Loan. Tuần vừa rồi họp, sếp có đề cử tôi đi công tác sang Đài 1 tuần để xem tình hình và thảo luận công việc với công ty đối tác. Tuy nhiên sếp chỉ nói miệng chứ không có bất kỳ văn bản nào, trong khi đó sếp đã cho ngày và có nói tôi đi làm hồ sơ xin visa. Vậy, nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: cử nhân viên đi Đài, chỉ nói miệng thì có xin được visa công tác Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu để tôi có thể biết mình cần chuẩn bị những gì cho việc xin visa này. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Tuấn Vũ – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Tuấn Vũ, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của anh, Á Châu xin được giải đáp như sau: Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, do vậy dù đi theo bất kỳ diện gì anh cũng cần phải làm hồ sơ xin visa theo quy trình, thủ tục rõ ràng. Tất cả những giấy tờ, thủ tục phải là văn bảng có hiệu lực thì hồ sơ mới có thể được xét duyệt và chấp nhận.

Khi làm hồ sơ xin visa công tác Đài, theo quy định của chính phủ Đài thì anh cần hoàn tất những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Như vậy, theo quy định trên điều số 6, khi xin visa công tác anh cần phải có quyết định đề cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam thật rõ ràng, chứ không thể nói miệng được. Văn bản  này như giấy tờ chứng minh anh là nhân viên của công ty, và được cử đi công tác có ngày, giờ rõ ràng. Chỉ nói miệng không thì sẽ không có bằng chứng đối chiếu, coi như hồ sơ của anh là không đầy đủ và sẽ không được xét duyệt.

Theo những lý giải trên thì với câu hỏi của anh: cử nhân viên đi Đài, chỉ nói miệng thì có xin được visa công tác Đài? Á Châu trả lời là không, mọi giấy tờ đều phải được ghi thành văn bản và có chữ ký, đóng dấu rõ ràng. Có như vậy thì hồ sơ của anh mới được xem là hợp lệ. Chúc anh thành công và có chuyến công tác tốt đẹp.

Quy trình xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, anh có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: