Quy trình xin visa công tác Đài Loan gồm mấy bước, thủ tục thế nào?

Để xin visa cách nhanh chóng, dễ dàng đòi hỏi đương đơn phải nắm rõ về thủ tục, quy trình. Với những quốc gia có yêu cầu visa thì thủ tục này sẽ khác nhau, và phân chia thành từng diện. Vậy, quy trình xin visa công tác Đài Loan gồm mấy bước, thủ tục thế nào?

quy trinh xin visa cong tac dai loan gom may buoc, thu tuc the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có nhận được thông báo sang Đài Loan công tác 2 tuần. Sếp chỉ thông báo là tôi sẽ đi vào ngày đó, và mọi thủ tục tất nhiên tôi phải hoàn toàn tự lo liệu. Đây là lần đầu tiên tôi nhập cảnh vào đất nước có yêu cầu visa, mà lại theo diện công tác nên tôi cũng có phần khá áp lực về vấn đề này, vì không biết quy trình của nó như thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp: quy trình xin visa công tác Đài Loan gồm mấy bước, thủ tục thế nào? để tôi có thể chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ và lên đường công tác đúng thời hạn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Dương – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Thùy Dương, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, về quy trình xin visa theo tất cả các diện sẽ bao gồm 3 bước quan trọng là: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, chờ và nhận kết quả. Thực hiện theo quy trình 3 bước này, thì bạn mới có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa cách nhanh chóng, dễ dàng.

Về thủ tục xin visa công tác Đài, bạn cần hoàn tất đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần nộp và chờ thời gian nhận kết quả. Thời gian chờ nhận kết quả visa thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Do vậy, bạn cần sắp xếp thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa cho hợp lý, để có chuyến công tác đúng thời hạn.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: quy trình xin visa công tác Đài Loan gồm mấy bước, thủ tục thế nào? Hy vọng sẽ giúp bạn có kế hoạch xin visa phù hợp. Chúc bạn thành công!

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua 2 số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, cụ thể với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Tin liên quan: