Trường không ký xác nhận nghỉ học thì xin visa du lịch Đài thế nào?

Xin visa Đài Loan được quy định dưới nhiều diện, và nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức khác nhau như: giám đốc, nhân viên, học sinh, sinh viên. Vậy, nếu là học sinh, khi du lịch Đài trường không ký xác nhận nghỉ học thì xin visa du lịch Đài thế nào?

truong khong ky xac nhan nghi hoc thi xin visa du lich dai the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, em hiện tại đang là học sinh lớp 12, vừa rồi em đạt kết quả học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán nên kết thúc học kỳ 1 ba mẹ có thưởng cho em chuyến du lịch đến Đài Loan. Thời gian đi của gia đình em là 1 tuần, nên khi em xin nghỉ học thì không được nhà trường ký giấy xác nhận đồng ý, vì đây là thời điểm cuối cấp. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của em trường không ký xác nhận nghỉ học thì xin visa du lịch Đài thế nào? Em xin chân thành cảm ơn. (Bích Tuyền – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào em Bích Tuyền, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đọc qua chia sẻ của em, Á Châu biết em đang rất buồn. Nhưng theo quy định của chính phủ Đài Loan về việc cấp visa du lịch cho học sinh, sinh viên được quy định hết sức nghiêm ngặt. Khi em làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, ngoài những giấy tờ quan trọng cần thiết, thì bắt buộc em phải có giấy xác nhận nghỉ học của trường. Giấy xác nhận này là giấy tờ chứng minh em hiện là học sinh của trường đó, em đúng đang trong độ tuổi đi học và đảm bảo rằng sau chuyến đi em sẽ trở về tiếp tục học tập. Trường hợp không có giấy xác nhận của trường thì hồ sơ của em sẽ được coi như không hợp lệ, vì lúc này văn phòng Lãnh sự quán sẽ có những nghi ngờ liệu rằng em có bỏ học để trốn sang Đài Loan làm việc luôn hay không. Vì trước đây trong độ tuổi của em, việc nhập cư trái phép, trốn sang Đài Loan lao động khá nhiều nên Lãnh sự quán khá thắt chặt về vấn đề này.

Về thủ tục xin visa du lịch Đài, em cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Đối với học sinh, sinh viên: phải có giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của trường. Và có giấy xác nhận được nghỉ học do nhà trường ký tên, đóng dấu rõ ràng.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, theo những yêu cầu trên thì với câu hỏi của em trường không ký xác nhận nghỉ học thì xin visa du lịch Đài thế nào? Á Châu trả lời là em sẽ không xin được visa nếu không có giấy ký xác nhận này. Em cần trình bày với nhà trường để xin giấy tờ này để hồ sơ trở nên hợp lệ, hoặc nếu không được cho phép thì em có thể dời lịch trình lại sang dịp hè để có chuyến du lịch Đài Loan chắc chắn hơn nhé! Chúc em vui và học tập tốt.

Nếu có thắc mắc gì cần thêm thông tin em có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ được nhân viên hướng dẫn rõ ràng, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.