Không làm ủy quyền thì người thân có thể nhận dùm kết quả visa Đài?

Để có thể nhập cảnh Đài Loan, mỗi người cần làm hồ sơ xin visa. Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa, nhận hồ sơ thường tốn khá nhiều thời gian, nên một số người thường nhờ người thân. Vậy, không làm ủy quyền thì người thân có thể nhận dùm kết quả visa Đài?

khong lam uy quyen thi nguoi than co the nhan dum ket qua visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Bến Tre, vừa rồi tôi có lên thành phố Hồ Chí Minh làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Sau khi trở về từ thành phố, tôi có chuyến công tác Hà Nội 1 tháng, ngay đúng thời gian tôi nhận được kết quả nhận visa. Tôi muốn nhờ em gái giúp nhận dùm được không, vì tôi ở xa nên tôi không thể làm giấy ủy quyền. Như vậy, trong trường hợp của tôi thì như thế nào, nhờ Á Châu tư vấn giúp: không làm ủy quyền thì người thân có thể nhận dùm kết quả visa Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, để tôi tranh thủ sắp xếp thời gian được hợp lý hơn, tôi xin chân thành cảm ơn. (Huyền Trang – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Huyền Trang, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định về vấn đề nộp và nhận hồ sơ của chính phủ Đài Loan, khi làm hồ sơ xin visa Đài bắt buộc đương đơn phải là người nộp và khi nhận cũng vậy. Việc chị đi nộp hồ sơ cũng là lúc để người ở văn phòng Lãnh sự quán so sánh, đối chiếu giữa người và hồ sơ xem có trùng khớp, hợp lệ hay không. Chỉ trừ một số trường hợp có lý do thật sự chính đáng mà đương đơn không thể đi nộp được thì Lãnh sự quán sẽ xem xét và chấp nhận được, tuy nhiên trường hợp này thường hiếm khi xảy ra.

Khi nhờ người thân đi nộp hoặc nhận hồ sơ dùm, chị phải làm giấy ủy quyền rõ ràng, chứng minh mối quan hệ ruột thịt giữa hai người, có ký tên, đóng dấu, xác nhận của địa phương hết sức phức tạp. Vì vậy, chiếu theo quy định này, qua phần chia sẻ thông tin của chị thì trường hợp chị không làm giấy ủy quyền thì chắc chắn hồ sơ của chị sẽ không được nhận giúp, mà chị phải đến nhận hồ sơ trực tiếp.

Trường hợp chị bận đi công tác thì có thể báo thông tin này đến cho văn phòng Lãnh sự quán, thông thường hồ sơ của chị sẽ được giữ đến khi thời hạn visa kết thúc. Thời gian kết thúc visa Đài sẽ là 3 tháng, do vậy chị cần sắp xếp thời gian để có thể đến nhận visa và sắp xếp lịch trình đi du lịch Đài Loan phù hợp hơn.

Với những lý giải trên, hy vọng đã giúp chị đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: không làm ủy quyền thì người thân có thể nhận dùm kết quả visa Đài? Qua đây, chị có thể xem xét, sắp xếp để vấn đề nộp hồ sơ và nhận kết quả visa được diễn ra suôn sẻ hơn.

Quá trình làm hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề thắc mắc gì chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: