Con định cư ở Đài có thể bảo lãnh mẹ nuôi sang Đài diện thăm thân?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể xin được visa diện thăm thân thì đương đơn phải nằm trong trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con bảo lãnh ba mẹ. Vậy, xét trên trường hợp con định cư ở Đài có thể bảo lãnh mẹ nuôi sang Đài diện thăm thân?

con dinh cu o dai co the bao lanh me nuoi sang dai dien tham than

Câu hỏi: Chào Á Châul, cách đây 5 năm tôi đã kết hôn với một người đàn ông góa vợ, anh có một con trai lớn đang định cư tại Đài Loan. Con trai cũng khá hiểu chuyện, nên hè này con có ý định mời tôi sang Đài Loan chơi và thăm gia đình con ở Đài Loan. Trước đây tôi cũng đã đi du lịch 1 vài nước ở khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa bao giờ đi theo diện thăm thân. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: con định cư ở Đài có thể bảo lãnh mẹ nuôi sang Đài diện thăm thân? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Dung – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào cô Mỹ Dung, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Không như những quốc gia Đông Nam Á khác, Đài Loan là đất nước có yêu cầu hồ sơ xin visa khi nhập cảnh, đồng thời có những quy định theo nhiều diện khác nhau như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,…

Đối với diện visa thăm thân Đài Loan, thì sẽ không như mọi người từng nghĩ chỉ cần là người thân thì có thể xin được visa theo diện này. Mà chính phủ Đài chỉ chấp nhận những hồ sơ trong trường hợp là ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con bảo lãnh ba mẹ mà thôi. Do đó, với phần chia sẻ của cô, cô chỉ là mẹ nuôi thôi thì cũng không đủ điều kiện để xét visa theo diện thăm thân.

Nếu muốn sang Đài Loan, cô phải làm hồ sơ xin visa theo diện du lịch, đây là diện dễ dàng nhất để cô có thể nhập cảnh Đài Loan cách chắc chắn. Về thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài, cô cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Trường hợp cô đã nghỉ hưu thì phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Cùng với phần giấy tờ cần thiết này, kèm theo hồ sơ bảo lãnh của con nuôi cô thì phần hồ sơ của cô sẽ được đảm bảo chắc chắn hơn. Chúc cô thành công.

Như vậy, với câu hỏi của cô: con định cư ở Đài có thể bảo lãnh mẹ nuôi sang Đài diện thăm thân? Á Châu trả lời là không, cô cần xem xét lại hồ sơ để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện phù hợp. Chúc cô luôn thật nhiều sức khỏe và có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ sắp tới.

Nếu có cần thông tin gì thêm về quy trình xử lý hồ sơ, cô vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn thật rõ ràng, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: