Thiếu địa chỉ trong thư mời thì có thể dùng để xin visa công tác Đài?

Khi xin visa công tác Đài Loan, ngoài việc chuẩn bị giấy tờ tại Việt Nam, thì công ty ở Đài cũng phải có công văn và thư mời gửi về. Vậy, trong trường hợp thiếu địa chỉ trong thư mời thì có thể dùng để xin visa công tác Đài?

thieu dia chi trong thu moi thi co the dung de xin visa cong tac dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm hồ sơ xin visa công tác Đài Loan, trước khi làm thủ tục xin visa tôi có nhận được đầy đủ giấy tờ từ công ty Việt và Đài theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Tuy nhiên khi đi nộp, thì hồ sơ của tôi bị đánh giá không hợp lệ, nhưng tôi không rõ lý do. Khi xem kỹ lại thì thấy phần thư mời của công ty Đài thiếu địa chỉ. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: thiếu địa chỉ trong thư mời thì có thể dùng để xin visa công tác Đài? Và đây có phải lý do tôi bị đánh rớt không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Khánh Hưng – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Khánh Hưng, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Với câu hỏi của anh, Á Châu xin phép trả lời như sau:

+ Đầu tiên, Á Châul xin nhắc lại lần nữa, những quy định về hồ sơ xin visa công tác Đài của chính phủ Đài Loan:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Theo quy định từ Chính phủ Đài, tại mục số 2 có phần yêu cầu về thư mời. Đây là phần giấy tờ hết sức quan trọng, cần phải điền thông tin cách thật đầy đủ, chính xác.

Trường hợp thư mời thiếu một trong những yếu tố kể trên như: không có địa chỉ, không có số điện thoại, không có ký tên, đóng dấu thì thư mời cũng xem như không hợp lệ và anh không thể dùng để xin visa công tác Đài Loan được.

Như vậy, theo như phần lý giải trên thì với câu hỏi của anh: thiếu địa chỉ trong thư mời thì có thể dùng để xin visa công tác Đài? Á Châu xin trả lời là không. Anh cần xem xét lại yêu cầu cách rõ ràng hơn, để việc xin visa được diễn ra theo đúng quy trình, nhanh chóng và chính xác nhất.

Quá trình làm thủ tục xin visa công tác Đài, nếu có vấn đề bất cập gì anh vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn với những thông tin chi tiết, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: