Khi xin visa đi Đài có cần ghi rõ mục đích nhập cảnh không?

Cũng như những quốc gia khác ở Châu Á, visa Đài Loan được chia thành nhiều diện, với những quy định riêng biệt khi làm hồ sơ xin visa. Vậy, khi xin visa đi Đài có cần ghi rõ mục đích nhập cảnh không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

khi xin visa di dai co can ghi ro muc dich nhap canh khong

Câu hỏi: Tôi có người thân ở Đài Loan, hè này tôi có ý định đến Đài Loan chơi, tiện thể mang lại sự bất ngờ cho người thân của mình. Vì vậy mà hiện tại tôi vẫn chưa xác định được mục đích đến Đài Loan của mình. Tôi được biết visa Đài Loan có khá nhiều diện, vậy không biết khi xin visa đi Đài có cần ghi rõ mục đích nhập cảnh không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, để tôi có thể hoàn tất việc làm thủ tục xin visa được nhanh chóng. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Phụng – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào chị Hoàng Phụng, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn ChuÁ Châu.

Hiện nay, visa Đài được chia thành nhiều diện, với mỗi diện có quy định riêng về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa. Chính vì vậy, khi xin visa Đài chị cần ghi rõ mục đích để có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định.

Có 3 diện visa chính cần quan tâm hiện nay của Đài Loan là: visa thăm thân, visa du lịch, visa công tác. Mỗi diện là một quy trình chuẩn bị hồ sơ khác nhau, chị cần nắm rõ để có thể xin visa theo đúng mục đích nhập cảnh Đài Loan của mình.

Quy trình của 3 diện visa này thế nào, chị vui lòng xem khảo thông tin qua 3 link bài viết hướng dẫn dưới đây:

+ Visa du lịch Đài Loan

+ Visa công tác Đài Loan

+ Visa thăm thân Đài Loan

Nắm rõ những thông tin yêu cầu trên, thì vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa của chị sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Về trường hợp của chị, chị muốn qua Đài Loan chơi, đồng thời tạo sự bất ngờ cho người thân ở Đài, thì Á Châu khuyên chị nên xin visa với mục đích du lịch. Đây là diện visa được xem là dễ xin nhất, với những thủ tục đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu là chị đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa theo diện này.

Như vậy, với câu hỏi của chị: khi xin visa đi Đài có cần ghi rõ mục đích nhập cảnh không? Á Châu trả lời là có, rất cần thiết. Vì khi xác định được mục đích nhập cảnh, thì chị mới có thể dễ dàng chuẩn bị hồ sơ cách tốt nhất, đồng thời đây cũng là cách để Lãnh sự quán Đài biết được chị nhập cảnh Đài theo diện gì, từ đó mới xem xét hồ sơ và xét duyệt xem hồ sơ của chị có hợp lệ hay không, đúng quy trình hay không. Chúc chị vui vẻ và thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu cần thông tin gì tư vấn thêm, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua hai số hotline quen thuộc: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cách rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn.

Tin liên quan: