Ảnh ở hộ chiếu khác người thực có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài?

Để đi du lịch nước ngoài, yêu cầu trước tiên là phải có hộ chiếu. Và đối với những nước có yêu cầu xin visa thì có hộ chiếu mới xin được visa, điển hình là Đài Loan. Vậy, trường hợp ảnh ở hộ chiếu khác người thực có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài?

Câu hỏi: Chào Á Châu, vốn thích đi du lịch, khám phá thế giới nên tôi đã làm hộ chiếu cách đây đã 7 năm. Hộ chiếu của tôi đã từng du lịch qua các nước khu vực Đông Nam Á, và đợt này tôi muốn chuyển hướng sang Châu Á. Đất nước tôi lựa chọn đến đầu tiên là Đài Loan. Vậy, Á Châu cho tôi được biết: ảnh ở hộ chiếu khác người thực có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài? Rất mong nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hân – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Ngọc Hân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua chia sẻ của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau: việc hình ở hộ chiếu khác người thực sẽ không có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài. Vì hộ chiếu có thời hạn 10 năm, nhiều người có nhu cầu đi du lịch thường làm trước nên việc ảnh khác người thực trong thời hạn mấy năm sẽ không có gì bị ảnh hưởng cả. Chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, đủ điều kiện để xét hồ sơ xin visa là được.

Mặt khác, khi làm hồ sơ xin visa Đài, Lãnh sự quán có yêu cầu bạn phải nộp hình thẻ, chụp trong thời hạn 6 tháng gần nhất để đối chiếu. Do đó, người ta chỉ dựa vào hình ảnh mới nhất này chứ không dựa vào ảnh ở hộ chiếu, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Tuy nhiên, ảnh ở hộ chiếu cũng không được quá khác so người thực, vì nếu khác quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc bạn bị hải quan làm khó, kiểm tra khắt khe khi nhập cảnh vào đất nước của họ. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý đến việc này nha.

Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: ảnh ở hộ chiếu khác người thực có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Đài? Qua đây, bạn có thể yên tâm hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, để vấn đề xin visa được diễn ra nhanh chóng, suông sẻ hơn.

Quy trình, thủ tục xin visa du lịch Đài nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm bạn vui lòng tham khảo tại bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan. Hoặc bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, cụ thể, với những thông tin rõ ràng, chính xác nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: