Điểm qua những vấn đề bất cập khi xin visa du lịch Đài Loan

Visa Đài Loan dễ xin, nhưng nếu mắc một vài lỗi nhỏ thì hồ sơ của bạn cũng sẽ không đạt yêu cầu. Cùng điểm qua những vấn đề bất cập khi xin visa du lịch Đài Loan sau đây, để xem vì sao hồ sơ của mình nằm trong danh sách bị từ chối nhé!

diem qua nhung van de bat cap khi xin visa du lich dai loan 4

So với những quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc thì visa Đài Loan sẽ dễ xin hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp visa không đạt mà đương đơn không biết được lý do vì sao. Và thông thường, khi visa không đạt yêu cầu, lãnh sự quán cũng sẽ không trình bày lý do rớt nên đương đơn cũng khó sửa chữa cho lần xin visa tiếp theo của mình. Hiểu được vấn đề đó, Á Châu có bài tổng hợp điểm qua những vấn đề bất cập khi xin visa du lịch Đài Loan dưới đây, để đương đơn có thể phần nào hiểu rõ hơn về tình hình hồ sơ hiện hữu của mình, cũng như phát hiện những khó khăn thường gặp phải khi xin visa du lịch xứ Đài.

– Hộ chiếu trắng:

diem qua nhung van de bat cap khi xin visa du lich dai loan

Không có lịch sử du lịch chính là một trong những nguyên do khiến đương đơn bị đánh rớt khi xin visa du lịch Đài Loan. Việc đã từng đi quốc gia nào khác sẽ giúp lãnh sự có thể dễ dàng tin rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Nhân viên lãnh sự sẽ đặc biệt chú ý đến lịch sử du lịch của bạn. Nếu trước đây bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích du lịch của bạn. Vì vậy, hãy đi du lịch ít nhất là các nước Đông Nam Á trước rồi mới nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nhé, để hồ sơ của bạn được chắc chắn hơn, mang tính thuyết phục cao hơn.

– Không có thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội do làm việc, kinh doanh tự do:

diem qua nhung van de bat cap khi xin visa du lich dai loan 1

Có lẽ đây là phần giấy tờ bắt buộc, khó khăn nhất mà đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cảm thấy khó chịu nhất. Tuy nhiên, đây là yêu cầu của trung tâm tiếp nhận hồ sơ và là điều kiện đảm bảo rằng bạn không cần phải nhờ tới một khoản trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan khi có rủi ro xảy ra khi bạn đang ở tại đất nước của họ. Nếu có thể thì hãy bổ sung sớm, còn nếu không, thì bạn phải có lịch sử du lịch tốt và cần chứng minh tài chính đủ để thuyết phục được nhân viên lãnh sự.

– Không nắm rõ thông tin, quy trình:

diem qua nhung van de bat cap khi xin visa du lich dai loan 2

Do các nguồn thông tin xin visa trên mạng có thể sơ sài hoặc không chính xác nên đối với những người xin visa lần đầu sẽ không biết phải tin vào nguồn thông tin nào. Hoặc những người không biết đến internet mà chỉ nghe qua lời hướng dẫn không đủ rõ ràng của bạn bè cũng khiến cho việc chuẩn bị giấy tờ trở nên thiếu sót, dẫn đến hồ sơ không đạt.

– Áp lực vì từng bị rớt xin visa du lịch Đài Loan:

diem qua nhung van de bat cap khi xin visa du lich dai loan 3

Sẽ không có gì áp lực nếu bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu, và thỏa mãn những điều kiện như đã nêu trên, thì chắc chắn việc xin visa lại lần thứ hai của bạn sẽ được đảm bảo với tỷ lệ đậu cao. Hãy mang trong mình tâm thế thật thoải mái, trả lời thành thật những câu hỏi được hỏi tại lãnh sự quán sẽ khiến cho hồ sơ của bạn mang tính thuyết phục tối ưu nhất.

Cùng điểm qua những vấn đề bất cập khi xin visa du lịch Đài Loan như trên đây, sẽ giúp bạn tự tin hơn, thoải mái hơn cho những lần xin visa du lịch Đài Loan sắp tới của mình.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan. Hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.