Điều kiện cần thiết, quan trọng khi xin visa du lịch Đài Loan là gì?

Bất kể đất nước nào, khi xin visa cũng đều có những yêu cầu, quy định riêng của nó. Vậy, điều kiện cần thiết, quan trọng khi xin visa du lịch Đài Loan là gì? Làm thế nào để xin visa Đài Loan đạt được tỷ lệ đậu cao?

dieu kien can thiet, quan trong khi xin visa du lich dai loan la gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang có nhu cầu đi du lịch Đài Loan, nghe nói qua Đài Loan phải làm thủ tục xin visa. Tôi cũng đã tham khảo một số bài viết trên mạng để xem yêu cầu về quy trình xin visa du lịch Đài Loan và thấy phải hoàn tất rất nhiều thủ tục. Tôi đang hoang mang không biết điều kiện cần thiết, quan trọng khi xin visa du lịch Đài Loan là gì? Và phải làm thế nào mới có thể xin visa Đài Loan đạt tỷ lệ đậu cao. Rất mong Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. ( Mỹ Phụng – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Phụng, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài, chị phải đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Với những yêu cầu như trên, thì điều kiện cần thiết, quan trọng nhất khi xin visa du lịch Đài Loan chị không được phép thiếu đó chính là : chứng minh công việc làm, tài chính và quan trọng nếu là người đang làm việc tại công ty, làm công ăn lương thì bắt buộc phải có BHYT, BHXH. Trường hợp đã có thể chứng minh đầy đủ tài chính, công việc mà không có thẻ BHYT, BHXH thì hồ sơ của chị chắc chắn sẽ không được xét duyệt. Do đó, nếu chị đang có ý định đi du lịch Đài Loan mà thiếu một trong những giấy tờ trên thì hãy nhanh chóng bổ sung, để quá trình xin visa của chị được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp chị giải tỏa được lo lắng về vấn đề điều kiện cần thiết, quan trọng khi xin visa du lịch Đài Loan là gì? Đồng thời, qua đây chị có thể chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ của mình được chu đáo hơn, cẩn thận hơn. Chúc chị thành công.

Quy trình xin visa du lịch Đài Loan có vấn đề khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, chính xác và kịp thời, với những thông tin mới nhất, bổ ích nhất.

Tin liên quan: